Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu Moment – Pro Camera có là sự lựa chọn thay thế xứng đáng ứng dụng chụp ảnh mặc định của iPhone hay không?

Moment - hãng sản xuất ống kính và vỏ bảo vệ cho iPhone mới đây vừa chính thức ra mắt người dùng Android và iOS ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho các bạn yêu thích nhiếp ảnh trên smartphone, ứng dụng này được đặt tên là Moment – Pro Camera.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 1.

Theo thông tin được nhà phát triển công bố thì Moment – Pro Camera cho phép người dùng chụp ảnh với những thông số có thể điều chỉnh không khác gì một thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp như chế độ RAW, kiểm soát độ phơi sáng / ISO / tốc độ màn trập / lấy nét / cân bằng trắng, ngoài ra còn cho phép người dùng xem các dữ liệu ảnh không khác gì trên một thiết bị DSLR, cũng như hỗ trợ xem biểu đồ thời gian thực để biết chính xác độ phơi sáng mà bạn có thể khai thác.

Vậy cụ thể Moment – Pro Camera sẽ mang đến những gì cho người dùng, mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung sau đây.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 2.

Hiện tại thì Moment – Pro Camera đang được cung cấp miễn phí cho Android và iOS, người dùng có thể tìm và tải ứng dụng này từ App Store dễ dàng.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 3.

Sau khi tải về xong, bạn hãy khởi động ứng dụng từ màn hình chính.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 4.

Mặc dù được cung cấp miễn phí nhưng ngay giao diện giới thiệu ở lần đầu sử dụng, bạn sẽ được gợi ý mua gói nâng cấp với đầy đủ tính năng nếu muốn tận dụng hết “sức mạnh” mà Moment – Pro Camera mang lại.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 5.

Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho ứng dụng được truy cập và sử dụng một số chức năng của hệ thống.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 6.

Khi đã hoàn tất việc cấp quyền, giao diện chính của Moment – Pro Camera sẽ xuất hiện. Nhìn chung giao diện Moment khá đơn giản, tất cả chức năng và công cụ điều được sắp xếp rất gọn gàng và dễ thao tác. Mặc định bạn sẽ chỉ được cung cấp các lựa chọn điều chỉnh EV, đèn Flash, chế độ chụp lưới và chụp hẹn giờ.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 7.

Nếu muốn sử dụng các chức năng hiệu chỉnh khác, bạn cần phải bỏ một khoản phí nhỏ gần 3USD để mở khóa.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 8.

Một điều khá thú vị là Moment – Pro Camera không tính phí chức năng lựa chọn chế độ ống kính khi người dùng lắp thêm “súng” cho smartphone, tất nhiên là các lựa chọn này chỉ phát huy tác dụng nếu bạn gắn thêm các ống kính được sản xuất bởi chính Moment.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 9.

Có vẻ như Moment – Pro Camera đã được tối ưu hoàn toàn để có thể khai thác được tối đa sức mạnh mà các công nghệ camera được nhà sản xuất tích hợp vào thiết bị nên các điều chỉnh điều cực kỳ chính xác.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 10.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng Moment – Pro Camera để xem các dữ liệu ảnh không khác gì trên một thiết bị DSLR chuyên nghiệp.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động - Ảnh 11.

Các thông tin điều được trình bày cực kỳ chính xác và dễ hiểu.

Nhìn chung nếu bạn đang cần một ứng dụng chuyên nghiệp có các chức năng như một chiếc DSLR chuyên nghiệp và có thể khai thác tối đa sức mạnh camera của chiếc smartphone bạn đang dùng thì Moment – Pro Camera là một gợi ý cực kỳ đáng để thử qua.

Bình luận