Chấn thương của Quang Hải: Nhìn lại hai năm cày ải vừa qua ta sẽ không bất ngờ với chấn thương này

  Hoàng Lân,  

  Chấn thương của Quang Hải là điều không ai mong muốn. Nhưng điều này đã được dự báo từ trước do tần suất thi đấu dày đặc trong suốt 2018 và 2019. Nhiều người xót xa tự hỏi: Liệu Sea Game có đáng để Quang Hải thi đấu và gặp chấn thương?

  Nhìn lại pha va chạm dẫn đến chấn thương của Quang Hải

  Phút 18 trận gập U22 Singapore ngày hôm qua, đội trưởng của 2 đội có một pha va chạm dẫn đến chấn thương cho đội trưởng của U22 Việt Nam. Sau pha bứt tốc của Quang Hải, anh gặp sự truy cản của Infan Fandi từ phía Singapore. Một lực tì vai vừa đủ tác động từ bên phía hông trái của Hải "con", đầu gối của Hải đập mạch xuống nền đất cứng của sân cỏ nhân tạo, kéo theo đó là vặn xoắn cơ đùi trái dẫn đến chấn thương. Dù cố thi đấu đến phút thứ 22, cuối cùng anh cũng phải tập tễnh rời sân nhường chỗ cho Hùng Dũng.

  Chấn thương của Quang Hải: Nhìn lại hai năm cày ải vừa qua ta sẽ không bất ngờ với chấn thương này - Ảnh 1.

  Cầu thủ U22 Singapore đã tranh chấp đúng luật, Quang Hải gặp chấn thương do quá tải

  Theo kết quả chụp phim từ bệnh viện Manila Doctors, Quang Hải bị căng cơ đùi trái, chớm rách nhẹ. Trước mắt, Quang Hải sẽ mất khoảng 4-6 ngày điều trị và tập luyện. Điều này đồng nghĩa Hải sẽ bỏ lỡ trận đấu của U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, thậm chí chia tay sớm Sea Games năm nay nếu tình hình chấn thương diễn biến nặng hơn.

  Chấn thương căng cơ là biểu hiện của cơ thể vận động quá tải, các nhóm cơ phải làm việc trong thời gian dài, không có thời gian hồi phục. Đây là điều đã được dự báo từ trước khi nhìn vào lịch thi đấu của Hải "con" trong 2 năm trở lại đây.

  Hành trình hai năm bận rộn của Quang Hải

  Hải "con" quá hay khi còn quá trẻ. Anh là trụ cột của CLB Hà Nội, đội tuyển Quốc gia Việt Nam, và dĩ nhiên, gánh cả đội trẻ U23 (cùng Văn Hậu). Là trung tâm của cả lối chơi, dĩ nhiên Quang Hải bị đối phương chăm sóc đặc biệt. Những pha vào bóng trên mức cần thiết, thậm chí chặt chém xảy ra như cơm bữa với anh. Hải vẫn khéo léo né tránh để không bị gặp chấn thương. Dù đau đớn trong phút chốt, ta lại thấy Hải thoăn thoắt trên sân sau vài phút. Ấy vậy mà một pha vặn người lại dẫn đến trấn thương không đáng có cho viên ngọc quý của bóng đá Việt Nam.

  Chấn thương của Quang Hải: Nhìn lại hai năm cày ải vừa qua ta sẽ không bất ngờ với chấn thương này - Ảnh 2.

  Sau chiến tích Thường Châu, Hải là cầu thủ phải cày ải nhiều nhất

  Sau chiến tích Thường Châu, trong 2 năm liên tiếp 2018 và 2019, Quang Hải là cầu thủ Việt Nam phải cày ải nhiều nhất. Trong năm 2018, Hải thi đấu 54/57 trận được đăng ký thi đấu, nhiều hơn cả Cristiano Ronaldo và Son Heung Min, mỗi người khoảng 40-50 trận.

  Theo thống kê tính đến ngày 4/12, anh đã phải thi đấu tổng cộng 60/64 trận chỉ trong năm 2019, ngang ngửa Ronaldo hay Messi. Để dễ so sánh, số trận thi đấu trung bình của các cầu thủ Việt Nam khoảng 40-45 trận một mùa. Tần suất thi đấu dày đặc có thể khiến một cầu thủ chấn thương bất cứ lúc nào.

  Dù HLV Park Hang Seo đã cho Hải nghỉ 2 trận đầu tiên gặp các đối thủ yếu, điều không ai mong muốn đã xảy ra. Đến lúc này, nhiều người lại xót xa liệu cái "ao làng" Sea Games có đáng để mất Quang Hải ở vòng chung kết U23 Châu Á? Liệu chúng ta có đang bị ám ảnh quá với tấm huy chương vàng mà bỏ lỡ cơ hội ở các giải lớn hơn?

  Chấn thương của Quang Hải: Nhìn lại hai năm cày ải vừa qua ta sẽ không bất ngờ với chấn thương này - Ảnh 3.

  Mong Hải "con" sẽ tận dụng thời gian này để nghỉ ngơi

  Hải vẫn bền bỉ thi đấu. Phong độ có lên xuống nhưng anh vẫn thi đấu ít nhất ở mức tròn vai. Những đồng đội cùng chinh chiến với anh là Văn Đức, Đình Trọng, Xuân Trường hay Văn Thanh lần lượt chấn thương trong thời gian dài, và giờ đến lượt Hải. Tuy chấn thương này không quá nặng, nhưng đủ để là lời cảnh tỉnh cho việc vắt sức cầu thủ trẻ của chúng ta. Hy vọng Quang Hải mau bình phục và tận dụng tốt thời gian này để nghỉ ngơi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ