Chán văn phòng, Microsoft xây nhà cây cho nhân viên làm việc

Dương Tống , Theo Người Đồng Hành  

Tuần trước, Microsoft vừa ra mắt hệ thống nhà cây trong khuôn viên trụ sở Redmond (Washington, Mỹ), một phần trong nỗ lực tăng cường sức sáng tạo và niềm vui của nhân viên.

Cách mặt đất 3,6 m, những căn nhà cây này đều có cửa sổ trời để lấy ánh sáng tự nhiên. Tiện nghi bên trong cũng được trang bị đầy đủ với WiFi, ổ cắm điện và thậm chí là cả lò sưởi (chạy ga).

Hiện 2 khu đã mở cửa để sử dụng và khu thứ 3 sẽ mở cửa vào cuối năm nay. Ngoài ra ở đây còn có phòng họp, nơi nghỉ ngơi và một đài quan sát có tên "Crow's Nest".

Chán văn phòng, Microsoft xây nhà cây cho nhân viên làm việc - Ảnh 1.

Một phòng họp trong nhà cây của Microsoft

"Các nhân viên nói họ sẽ làm việc ở bên ngoài nhiều hơn nếu có cơ hội", giám đốc dự án Bret Boulter cho biết trên blog của Microsoft.

Điều đầu tiên mọi người nhận thấy khi bước vào không gian này là mọi thứ đều rất yên tĩnh. "Bạn sẽ ngừng nói chuyện và chỉ tận hưởng cảm giác thư giãn", ông nói.

Các nhà cây là một phần của dự án “quận ngoài trời” của Microsoft kết nối với những tòa nhà văn phòng trong khuôn viên hơn 200 hecta của công ty.

"Với không gian làm việc chuyển ra ngoài và các cuộc họp diễn ra dưới tán cây, nhân viên sẽ có một định nghĩa hoàn toàn mới về làm việc", Microsoft nói.

Chán văn phòng, Microsoft xây nhà cây cho nhân viên làm việc - Ảnh 2.

Không gian họp mặt ngoài trời tại trụ sở Microsoft ở Redmond, Washington.

Chán văn phòng, Microsoft xây nhà cây cho nhân viên làm việc - Ảnh 3.

Nhà cây được xây cách mặt đất 3,6 m.

NỔI BẬT TRANG CHỦ