Chán với những cây cung truyền thống, phải tốn sức để kéo dây, YouTuber này đã tạo ra cây cung kéo dây vừa nhẹ vừa đơn giản

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Những cải tiến tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả của YouTuber có tên JoergSprave với cây cung truyền thống hứa hẹn sẽ giúp việc bắn cung trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn rất nhiều.

Nếu bạn đã từng thử học bắn cung hoặc xem các bộ phim trên mạng, hẳn bạn đã quá quen thuộc với những chiếc cung truyền thống và cảnh mọi người phải dùng hết sức mới có thể kéo được dây cung trước khi bắn tên đi. Quả thực quá trình đó tiêu tốn rất nhiều thời gian, sự tập trung và sức khỏe của người bắn.

Chán với những cây cung truyền thống, phải tốn sức để kéo dây, YouTuber này đã tạo ra cây cung kéo dây vừa nhẹ vừa đơn giản - Ảnh 1.

Nhưng sự phiền toái đó sẽ không còn nếu như họ sử dụng loại cung tên cải tiến do anh chàng thuộc kênh YouTube JoergSprave chế tạo ra. Vậy điểm độc đáo ở cây cung này là gì?

Cây cung của YouTuber JoergSprave độc đáo ở chính ý tưởng thiết kế của nó. Cơ chế hoạt động của nó cũng là dạng kéo và thả dây. Nhưng khác ở chỗ, người dùng không phải mất sức kéo dây như trước mà chỉ cần nắm tay cầm và kéo nhẹ dây là đã có đủ lực để bắn tên.

Chán với những cây cung truyền thống, phải tốn sức để kéo dây, YouTuber này đã tạo ra cây cung kéo dây vừa nhẹ vừa đơn giản - Ảnh 2.

Không chỉ dễ kéo dây và ngắm tốt hơn, độ chuẩn xác của cây cung này cũng rất tốt

Thêm một ưu điểm nữa của cây cung này là việc sau khi kéo dây cung, nó sẽ được cố định lại trên thân của cây gỗ và người bắn sẽ có thêm thời gian để ngắm qua thước chỉnh trước khi bắn.

Rõ ràng chiếc cung cải tiến này đã khiến việc bắn cung trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn đọc có thể xem màn trình diễn ấn tượng của cây cung phiên bản cải tiến này trong video dưới đây:

Sáng chế cây cung kiểu mới giúp việc kéo dây cung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Tham khảo Interesting Engineering