Chất lượng không đảm bảo, Apple phải chia tay đối tác màn hình của Trung Quốc để "trung thành" với Samsung

  Nguyễn Hải,  

  Dù có cơ hội cung cấp màn hình iPhone cho Apple, nhưng hãng BOE của Trung Quốc lại không thể tận dụng khi gặp vấn đề về quản lý chất lượng.

  Trong khi người dùng hân hoan chào đón dòng iPhone 15 và iPhone 15 Pro mới với nhiều nâng cấp, một đối tác của Apple lại không vui mừng đến vậy khi theo các báo cáo mới đây, hãng này đã bị loại bỏ khỏi chuỗi cung ứng của quả Táo do các vấn đề về chất lượng.

  Trước đây một số tin đồn cho rằng nhà sản xuất tấm nền OLED của Trung Quốc, hãng BOE sẽ chịu trách nhiệm cung ứng một phần nhu cầu màn hình dành cho dòng iPhone 15 và iPhone 15 Plus mới của Apple. Nhưng một báo cáo mới đây cho thấy, BOE sẽ không còn nằm trong chuỗi cung ứng của Apple khi người khổng lồ công nghệ này cho rằng màn hình của BOE không đạt yêu cầu chất lượng và sẽ không xuất hiện trên các iPhone mới.

  Người được hưởng lợi lớn nhất từ quyết định này không ai khác chính là đối tác cung cấp lâu dài của Apple, hãng Samsung Display. Công ty Hàn Quốc này hiện cũng được cho là nhà cung cấp chính cho màn hình của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Giờ đây với việc BOE bị loại ra khỏi chuỗi cung ứng của Apple, Samsung Display sẽ là hãng được hưởng lợi nhiều nhất.

  Chất lượng không đảm bảo, Apple phải chia tay đối tác màn hình của Trung Quốc, tiếp tục "trung thành" với Samsung - Ảnh 1.

  iPhone 15 là dòng iPhone đầu tiên được Apple trang bị Dynamic Island trên toàn bộ các sản phẩm

  Các thông tin này được đưa ra trong báo cáo của trang ETNews khi cho biết các vấn đề trong quản lý chất lượng đã khiến BOE đánh mất vị trí của mình trong mắt Apple. Giờ đây Samsung Display là hãng chịu trách nhiệm chính các màn hình của 4 mẫu iPhone mới, trong khi đó hãng LG Display chỉ tập trung phát triển các tấm nền LPTO dành cho những mẫu iPhone cao cấp nhất.

  Theo dự định ban đầu, các tấm nền LTPS OLED có chất lượng kém hơn của BOE sẽ được dùng cho dòng iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi Apple yêu cầu các nhà cung cấp khoét lỗ trên các tấm nền này để đặt Dynamic Island. Điều đó làm cho việc sản xuất các tấm nền trở nên khó khăn hơn.

  Báo cáo cho biết: "BOE dự định sẽ trang bị các tấm nền LTPS OLED cho iPhone 15 nhưng được cho đã không được chấp thuận để cung cấp do các vấn đề về chất lượng. Có vẻ như khối lượng màn hình do BOE đảm nhiệm sẽ được giao cho Samsung Display bởi vì màn hình của họ vẫn không được phê duyệt khi thời điểm ra mắt sản phẩm đang đến gần."

  Dòng iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ là các iPhone đầu tiên không phải dòng Pro được trang bị thiết kế Dynamic Island, nghĩa là đây là các tấm nền LTPS OLED đầu tiên của BOE nhận được yêu cầu đục lỗ từ Apple. Rõ ràng điều này sẽ gây ra các vấn đề về chất lượng khi họ vẫn chưa có kinh nghiệm xử lý các yêu cầu này.

  Mua iPhone 15 - Thanh toán Apple Pay với thẻ TPBank trong tích tắc - Hoàn tiền ngay 100K!

  Chỉ cần tìm biểu tượng *Apple Pay* hoặc *Contactless* khi thanh toán. Bạn có thể:

  ✔️ Mua sắm iPhone 15 và thanh toán bảo mật với Apple Pay trong tích tắc tại các cửa hàng, trang web hoặc trong các ứng dụng mua sắm

  ✔️Tận hưởng HOÀN TIỀN 100K cho giao dịch từ 300K trong lần đầu trải nghiệm từ nay tới 31/10/2023

  👉 Cập nhật phiên bản mới nhất của App TPBank để trải nghiệm thanh toán mượt mà với Apple Pay Bạn nhé.

  👉Mở thẻ trên App TPBank - Chỉ 1 phút có thẻ xài ngay: https://tpb-ebankx.onelink.me/As35/F

  👉 Tìm hiểu thêm về Apple Pay: https://tpb.vn/cn-ebanking-apple-pay

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ