Chế độ Pro Camera trên Nokia 8 sẽ mang đến trải nghiệm khác biệt cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Chế độ Pro Camera trên Nokia 8 giúp người dùng kiểm soát các yếu tố khi chụp ảnh một cách tốt hơn.

HMD vừa phát hành một bản cập nhật mới cho Nokia 8, bổ sung thêm chế độ Pro Camera mode vào phần mềm điều khiển camera của thiết bị. Chế độ này, như tên gọi của nó, cho phép người dùng có kiến thức nhiếp ảnh kiểm soát tốt hơn các yếu tố riêng lẻ của máy ảnh. Người dùng được kiểm soát thủ công đối với việc lấy nét, cân bằng trắng, ISO, tốc độ màn trập và nhiều yếu tố khác.

Chế độ Pro Camera trên Nokia 8 sẽ mang đến trải nghiệm khác biệt cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Chế độ tự động của camera rất tuyệt vời cho hầu hết người dùng trong hầu hết các trường hợp nhưng nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Bất chấp nhiều cải tiến đã được thực hiện trong những năm qua, ở một số thời điểm, chế độ tự động vẫn cung cấp không đủ các cài đặt lí tưởng dẫn đến các chủ thể có thể nổi bật hoặc bị làm mờ quá mức. Trong khi đó, các nhiếp ảnh gia lại biết từng cài đặt nào có lợi thế trong những tình huống này.

Một số smartphone (thường là các phiên bản giá rẻ hơn Nokia 8) buộc người dùng phải tải xuống ứng dụng camera của bên thứ 3 để truy cập vào các tính năng nâng cao này.

Chế độ Pro Mode mới trên app camera của Nokia 8

Như video ở trên, chế độ Pro mới cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt camera chính, chẳng hạn như tăng hoặc giảm tốc độ cửa trập, thay đổi cân bằng trắng và ISO…

Ví dụ, tăng tốc độ cửa trập có thể được sử dụng để chụp các đối tượng chuyển động nhanh mà không làm mờ hoặc sử dụng khi chụp phơi sáng. Cân bằng trắng cho phép người dùng kiểm soát sắc thái được tìm thấy trong hình ảnh của họ; có thể kết quả cân bằng trắng tự động cho màu trắng lạnh nhưng Pro Mode cho phép người dùng thay đổi nó thành tông màu trắng.

Bản cập nhật này hiện đã có sẵn để tải về với dung lượng khoảng 600 MB.

Tham khảo: Slashgear

NỔI BẬT TRANG CHỦ