Chế độ tập luyện và ăn uống của Ronaldo đặc biệt đến nỗi đồng đội sợ "xanh mặt"

  Hieu.D,  

  Điều này đã được thể hiện qua câu chuyện của người đồng đội cũ Patrick Evra, sau một buổi ghé thăm và ăn trưa tại nhà Ronaldo.

  Không cần phải bàn cãi, Cristiano Ronaldo có lẽ là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Để duy trì được phong độ cao dù đã hơn 30 tuổi, Cr7 cũng cần có một chế độ sinh hoạt, ăn uống và tập luyện vô cùng đặc biệt.

  Đơn cử như những bữa ăn của Ronaldo chẳng hạn, anh cực kỳ thích ăn cá và không hề uống rượu. Ngoài ra, tuyển thủ 33 tuổi còn còn rất khoái món nữa thịt gà trắng và có thói quen tập luyện luôn sau giờ ăn mà không cần nghỉ ngơi!

  Nếu còn chưa tin, hãy nghe câu chuyện của người bạn/người đồng đội cũ Patrick Evra dưới đây:

  Chế độ tập luyện và ăn uống của Ronaldo đặc biệt đến nỗi đồng đội sợ xanh mặt - Ảnh 1.

  Ronaldo và Patrick Evra khi còn khoác áo Manchester United

  Cụ thể, cựu danh thủ MU đã có một buổi nói chuyện với ITV trong kỳ World Cup năm nay, trong đó Evra đã kể về một lần Ronaldo rủ anh về nhà ăn trưa sau buổi tập, vào khoảng thời gian từ 2006 tới 2009.

  Evra cho biết, khi về nhà Ronaldo, anh đã cảm thấy khá mệt thế nhưng trên bàn ăn chỉ có... salad, thịt gà trắng và nước. Không hề có nước ngọt hay những miếng bít tết to.

  Tất nhiên, đồng đội của Ronaldo đã hi vọng về một bữa ăn thịnh soạn và thật thoải mái, tuy nhiên, mọi thứ lại không như mong đợi.

  Evra chia sẻ:

  "Chúng tôi bắt đầu bữa ăn, và tôi đang hi vọng có cả những món thịt sẽ được dọn ra sau đó, thế nhưng hóa ra chẳng có gì cả! Anh ấy (Ronaldo) ăn xong, đứng dậy và bắt đầu chơi bóng luôn, lại còn thể hiện vài kỹ năng.

  Thế rồi Ronaldo nói với tôi 'chúng ta cùng chơi bóng 2 chạm nhé'. Và tôi tỏ vẻ không đồng ý: 'để tôi ăn xong đã được không?' Rồi Ronaldo đáp lại: 'Không, không, ra chơi bóng thôi nào'.

  Vậy là chúng tôi tập bóng, sau đó, anh ấy lại nói: 'chúng ta cùng đi bơi thôi', và tôi đành chấp nhận. Tiếp theo, cả 2 đi tắm và xông hơi. Cuối cùng thì tôi chịu thua!".

  Chế độ tập luyện và ăn uống của Ronaldo đặc biệt đến nỗi đồng đội sợ xanh mặt - Ảnh 2.

  tâm huyết và chế độ tập luyện nghiêm ngặt, không ngừng nghỉ của Ronaldo, giúp anh có được phong độ như bây giờ

  Không những vậy, Evra còn kể về lòng khao khát chiến thắng của Ronaldo, không chỉ trên sân bóng mà ngay ở cả các môn thể thao khác. Trong một lần chơi tennis, Cr7 đã bị Rio Ferdinand đánh bại, mọi người đều vui mừng, chỉ riêng Ronaldo là tỏ ra không hài lòng.

  "Sau đó anh ấy đã về nhà tập luyện 2 tuần và trở rồi rồi chiến thắng Rio trước sự chứng kiến của tất cả. Đó chỉ có thể là Cristiano Ronaldo!" - Evra nói.

  Câu chuyện của Evra kể về Ronaldo đã cho thấy, Cr7 không chỉ có thói quen "hành hạ" các đối thủ trên sân bóng, mà còn làm điều đó với cả những đồng đội của mình. Anh thực sự luôn có một ngọn lửa khao khát chiến thắng.

  Hi vọng Cr7 và các tuyển thủ Bồ Đào Nha sẽ còn tiến sâu vào các vòng đấu trong!

  Theo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày