Chế hẳn một chiếc tàu giăng lưới ngược lên trời, Elon Musk vẫn không thể hứng được linh kiện tên lửa

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Sau tên lửa đẩy, trong lần phóng gần đây Elon Musk còn muốn tái chế cả mũi hình nón của tên lửa.

Mới đây, SpaceX đã phóng thành công tên lửa mang theo những vệ tinh internet đầu tiên của hãng lên vũ trụ. Tuy nhiên, trong lần phóng này có một nhiệm vụ phụ đã không được hoàn thành.

Cụ thể, SpaceX muốn thu thập lại hai mảnh của nắp hình nón để tái sử dụng trong tương lai. Nắp hình nón có nhiệm vụ bảo vệ cho những thứ được tên lửa đưa vào vũ trụ, trong đợt phóng này là hai vệ tinh intenet của SpaceX và một vệ tinh của đối tác, và vào giai đoạn cuối nó sẽ tách ra, rơi xuống Trái Đất.

Chế hẳn một chiếc tàu giăng lưới ngược lên trời, Elon Musk vẫn không thể hứng được linh kiện tên lửa - Ảnh 1.

Mr. Steven

Để làm được điều này, SpaceX đã chế tạo riêng một chiếc thuyền mang tên Mr. Steven. Trên thuyền có một mảng lưới khổng lồ hướng thẳng lên trời. Bên cạnh đó, hai mảnh của mũi hình nón cũng được gắn dù có kết nối GPS để giảm tốc độ rơi và hướng chúng tới vị trí mà Mr. Steven đang chờ sẵn. Tuy nhiên, cuối cùng SpaceX đã không thể hứng được những mũi tên lửa hình nói như dự tính.

Chế hẳn một chiếc tàu giăng lưới ngược lên trời, Elon Musk vẫn không thể hứng được linh kiện tên lửa - Ảnh 2.

Trên Twitter, Elon Musk chia sẻ rằng các mảnh mũi tên lửa đã rơi cách vị trí Mr. Steven khoảng vài trăm mắt nhưng hạ cánh nguyên vẹn xuống biển.

Chế hẳn một chiếc tàu giăng lưới ngược lên trời, Elon Musk vẫn không thể hứng được linh kiện tên lửa - Ảnh 3.

"Sẽ bắt được chúng nếu có những chiếc dù lớn hơn để giảm tốc độ thêm nữa", Musk nói.

Hy vọng rằng trong lần phóng tiếp theo, dự kiến diễn ra vào ngày 25/2, SpaceX sẽ có thể hoàn thành mọi mục tiêu mà họ đề ra.

NỔI BẬT TRANG CHỦ