Chỉ 4 tiếng lên App Store, ứng dụng đặt taxi điện VinFast của công ty ông Phạm Nhật Vượng đã dẫn đầu lượt tải một danh mục

  Minh Anh ,  

  Ứng dụng của công ty taxi điện GSM được đánh giá tương tự các hãng xe công nghệ khác như Grab hay Be, hiện đang được sử dụng trong chương trình chạy thử nghiệm.

  Chỉ 4 tiếng lên App Store, ứng dụng đặt taxi điện VinFast của công ty ông Phạm Nhật Vượng đã dẫn đầu lượt tải một danh mục - Ảnh 1.

  Ảnh: VTC.

  CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập đang triển khai chương trình chạy thử nghiệm dịch vụ taxi điện với số lượng khách hàng nhất định, diễn ra từ ngày 5/4 – 12/4/2023 trong khung thời gian 7h – 20h.

  Phạm vi chương trình là trong nội thành Hà Nội và mẫu xe được sử dụng là VinFast VF e34. Giá mở cửa 1km đầu tiên là 20.000 đồng/km. Từ km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước còn 12.500 đồng/km.

  Để phục vụ chương trình, GSM đã phát hành ứng dụng đặt xe trên hai nền tảng Android và iOS có tên là “Taxi Xanh SM: Đặt xe taxi điện”, được mở rộng rãi cho người dùng tải về. Tuy nhiên, trong khuôn khổ chương trình chạy thử nghiệm, ứng dụng chỉ mở giới hạn cho một số người dùng đăng ký trải nghiệm.

  Bất chấp điều đó, GSM mới đây thông báo trên fanpage Facebook rằng chỉ sau 4 tiếng vận hành thử nghiệm vào sáng 5/4, ứng dụng Taxi Xanh SM đã vươn lên đứng số 1 Bảng xếp hạng App Store của nền tảng iOS về lượt tải trong danh mục ứng dụng Du lịch.

  Chỉ 4 tiếng lên App Store, ứng dụng đặt taxi điện VinFast của công ty ông Phạm Nhật Vượng đã dẫn đầu lượt tải một danh mục - Ảnh 2.

  Ảnh: GSM - Taxi Xanh SM.

  Theo phản hồi của một số người đã trải nghiệm ứng dụng Taxi Xanh SM, cách thức hoạt động của app tương tự những ứng dụng gọi xe công nghệ như Grab, Be hay Gojek. Sau khi đăng nhập, người dùng chọn điểm đón - điểm đến, ứng dụng sẽ tính quãng đường di chuyển và cho ra mức giá chính xác, đồng thời cập nhật vị trí - thời gian tài xế đến điểm đón.

  Chỉ 4 tiếng lên App Store, ứng dụng đặt taxi điện VinFast của công ty ông Phạm Nhật Vượng đã dẫn đầu lượt tải một danh mục - Ảnh 3.

  Giao diện ứng dụng Taxi Xanh SM. Ảnh: Phan Quốc Dũng.

  Do việc đặt xe qua app đang bị giới hạn đăng ký, ngoài phương thức này, khách hàng có thể gọi xe qua số hotline hoặc trực tiếp vẫy xe theo cách truyền thống. Điểm nhấn trong dịch vụ của GSM là khách hàng sẽ được trải nghiệm trợ lí ảo ViVi thông qua các thao tác như mở cửa sổ xe, đóng mở cốp...

  Theo kế hoạch, GSM sẽ chính thức vận hành tại Hà Nội từ ngày 14/4.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày