Chi 635 triệu trang hoàng nội thất, gần hoàn thiện gia chủ mới "té ngửa" khi biết sửa nhầm nhà hàng xóm, nguyên nhân vụ việc không ai có thể ngờ tới

  XIAN TT,  

  Dồn bao tâm huyết và tiền của vào sửa chữa căn hộ mới mua, một gia đình đã gặp phải tình huống nhầm lẫn dở khóc dở cười khi người hàng xóm chưa biết mặt đột nhiên tìm tới tận cửa nhà với tờ nhắc nợ hoá đơn tiền điện trên tay.

  Chi 635 triệu trang hoàng nội thất, gần hoàn thiện gia chủ mới té ngửa khi biết sửa nhầm nhà hàng xóm, nguyên nhân vụ việc không ai có thể ngờ tới - Ảnh 1.

  Cách đây ít lâu, Toà án nhân dân quận Hối Xuyên, thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã tiếp nhận một vụ tranh chấp khá hi hữu.

  Chi 635 triệu trang hoàng nội thất, gần hoàn thiện gia chủ mới té ngửa khi biết sửa nhầm nhà hàng xóm, nguyên nhân vụ việc không ai có thể ngờ tới - Ảnh 2.

  Căn hộ vô duyên vô cớ được trang hoàng của anh Vương (bên trái ảnh) ngay sát cạnh căn hộ "bị bỏ quên" của anh Huống (bên phải ảnh)

  Theo nội dung được tiết lộ, vào tháng 1/2021, gia đình anh Huống được bàn giao căn hộ mới và chi tới 180 nghìn tệ (tương đương 635 triệu đồng) để tu sửa trước khi chuyển đến ở. Tuy nhiên, khi công trình chuẩn bị được hoàn thiện thì lại xảy ra một sự cố ngoài ý muốn khiến anh Huống không biết phải làm sao.

  Cũng trong tháng 1 năm nay, hàng xóm của gia đình anh Huống là anh Vương cũng tiến hành làm các thủ tục nhận nhà mới. Vì chưa có nhu cầu sử dụng nên anh Vương không lập tức làm nội thất như anh Huống mà chỉ để căn nhà trống không. Ấy thế nhưng, tháng 4 vừa qua, anh Vương bất ngờ nhận được thông tin về hoá đơn tiền điện bị đóng thiếu của căn hộ bỏ không này.

  Nghi ngờ có sự nhầm lẫn, anh Vương liền đến căn hộ mới xem xét tình hình và bàng hoàng phát hiện ra nơi đây đã được trang hoàng nội thất gần xong. Cả anh Vương lẫn anh Huống đều vô cùng kinh ngạc trước sự hiện diện của đối phương.

  Chi 635 triệu trang hoàng nội thất, gần hoàn thiện gia chủ mới té ngửa khi biết sửa nhầm nhà hàng xóm, nguyên nhân vụ việc không ai có thể ngờ tới - Ảnh 3.

  Trên chiếc chìa khoá đánh số cả 2 căn hộ

  Phải tới lúc này, 2 người đàn ông mới phát hiện ra có sự nhầm lẫn: căn hộ của anh Vương đang được anh hàng xóm chi tiền tu sửa, còn căn hộ của anh Huống vẫn đang bị bỏ trống ở bên cạnh. Họ nhanh chóng liên hệ với phía công ty bất động sản để tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó, tất cả mọi người đều sững sờ khi biết công ty bất động sản đã... bàn giao nhầm chìa khoá căn hộ cho khách hàng.Biết được sự nhầm lẫn này, anh Vương đã yêu cầu anh Huống dừng ngay việc tu sửa và trả lại căn hộ với tình trạng như lúc ban đầu cho mình. Tuy nhiên, anh Huống không nỡ ném 180 nghìn tệ (tương đương 635 triệu đồng) đã chi ra qua cửa sổ nên vẫn cố chấp duy trì tiến độ thi công. Không thể bàn bạc đi tới thống nhất với người hàng xóm, anh Vương bèn kiện anh Huống và công ty bất động sản ra Toà.

  Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác thực phía bị cáo công ty bất động sản đã để xảy ra sai sót khi giao nhầm chìa khoá nhà cho khách hàng. Về phía bị cáo họ Huống, anh chỉ tu sửa căn hộ sau khi được bàn giao chìa khoá.

  Chi 635 triệu trang hoàng nội thất, gần hoàn thiện gia chủ mới té ngửa khi biết sửa nhầm nhà hàng xóm, nguyên nhân vụ việc không ai có thể ngờ tới - Ảnh 4.

  Với tình hình trước mắt, cho dù là nguyên cáo trả lại nhà hay bị cáo tháo dỡ phần nội thất đã thi công thì đôi bên sẽ đều phải chịu những tổn thất không nhỏ, bởi vậy cần tìm ra 1 phương án tối ưu hơn.

  Trải qua nhiều lần thương lượng, 3 bên mới đạt được thoả thuận chung. Theo đó, anh Vương và anh Huống sẽ đổi nhà cho nhau, phía công ty bất động sản có trách nhiệm giải quyết các thủ tục liên quan. Về cơ bản, 2 căn hộ có diện tích và thiết kế tương đối giống nhau, nhưng anh Vương cho rằng căn hộ của mình có ánh sáng tốt hơn, bởi vậy công ty bất động sản sẽ phải bồi thường cho anh 30 nghìn tệ (tương đương 106 triệu đồng) phí tổn thất.

  Sau cùng, anh Vương đã rút lại đơn kiện, vụ việc kết thúc trong êm đẹp. Tuy nhiên, câu chuyện nhầm lẫn hi hữu này vẫn khiến cho cộng đồng mạng xứ Trung được phen xôn xao, trong đó đa phần đều bày tỏ sự khó hiểu: "Nhà mình mua như thế nào còn không biết nữa hay sao?", "Kỳ lạ vậy, chẳng lẽ trước lúc đến sửa còn không thèm nhìn lại số phòng à?", "Không biết mình đã mua căn nhà như thế nào còn sửa nhiệt tình thế luôn?", "Kể cả có nhầm chìa khoá thì số phòng trên đó cũng không thể nhầm được, vô lý quá!", "Cũng may mà hoà giải được ấy, không thì tự nhiên lại vứt cả đống tiền qua cửa sổ luôn.", "Đáng lẽ bên phía công ty bất động sản phải gánh chịu hết mọi tổn thất chứ nhỉ?"...

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ