Chỉ bằng một dòng chữ nhỏ trên vỏ hộp Mi 10 Pro bản quốc tế, Xiaomi xoáy sâu vào nỗi đau đớn nhất của Huawei

  tvd,  

  Xiaomi thật biết cách khiến cho các fan của Huawei phải đau lòng.

  Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Theo Counterpoint Research, Xiaomi xếp thứ 4 trong số những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới năm 2019, với 124,5 triệu chiếc. Trong khi đó, đối thủ đồng hương Huawei xếp thứ 2, với 238,5 triệu chiếc smartphone xuất xưởng trong cả năm 2019.

  Xiaomi đang đặt mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Huawei, khi mà gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, bắt nguồn từ lệnh trừng phạt của Mỹ. Huawei không được phép sử dụng phần mềm và dịch vụ của Google trên những chiếc smartphone mới ra mắt.

  Chỉ bằng một dòng chữ nhỏ trên vỏ hộp Mi 10 Pro bản quốc tế, Xiaomi xoáy sâu vào nỗi đau đớn nhất của Huawei - Ảnh 1.

  Đó là một thiệt thòi rất lớn, khiến cho người tiêu dùng tại Châu Âu và nhiều thị trường khác trên thế giới e ngại và không còn lựa chọn smartphone Huawei nữa. Đó cũng là cơ hội của Xiaomi, để thay thế Huawei tại những thị trường đầy màu mỡ này.

  Với việc ra mắt chiếc smartphone cao cấp Mi 10 Pro bản quốc tế, Xiaomi đã nhắm thẳng mặt Huawei để công kích. Trên vỏ hộp của Mi 10 Pro bản quốc tế, Xiaomi đã in một dòng chữ nhỏ, nhưng lại xoáy vào nỗi đau đớn nhất của Huawei.

  Chỉ bằng một dòng chữ nhỏ trên vỏ hộp Mi 10 Pro bản quốc tế, Xiaomi xoáy sâu vào nỗi đau đớn nhất của Huawei - Ảnh 2.

  “With easy access to the Google apps you use most”, với khả năng truy cập dễ dàng vào những ứng dụng Google bạn thường xuyên sử dụng nhất. Thật dễ để thấy thông điệp của Xiaomi ở đây, đó là smartphone của chúng tôi vẫn có đầy đủ các ứng dụng và dịch vụ quen thuộc của Google. Còn Huawei thì không có.

  Huawei có thể không phụ thuộc vào các nhà cung ứng linh kiện của Mỹ, nhưng có một thứ sẽ không thể thay thế đối với người dùng, đó là những phần mềm và ứng dụng quen thuộc. Ngay cả khi Huawei đã tự phát triển kho ứng dụng riêng của mình, nhưng những bài học trước đây đều chứng minh rằng mọi hệ điều hành muốn thay thế Android đều phải nhận thất bại.

  Điều đó có nghĩa là Xiaomi đang đứng trước cơ hội có một không hai, để có thể vượt mặt đối thủ đồng hương Huawei và chiếm vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng các nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

  Tham khảo: Phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày