Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ điều khiển được máy tính bàn trên màn hình smartphone

Phạm Thái Học,  

Một lựa chọn quá tuyệt vời nếu như bạn thích làm việc trên “màn hình nhỏ”.

Hệ sinh thái ứng dụng mà Google tạo ra rất phong phú, hầu như bạn có thể làm mọi thứ ngay trong Chrome mà không cần phải dùng đến các phần mềm trên máy tính. Và nếu muốn, bạn còn có thể kiểm soát luôn máy tính của mình từ bất cứ đâu thông qua chiếc smartphone nhỏ bé hoặc từ tablet. Tất cả bạn cần làm chỉ đơn giản là khai thác ứng dụng Chrome Remote Desktop đến từ… Google.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng Chrome Remote Desktop để kiểm soát máy tính từ xa qua smartphone hay tablet? Bài viết này sẽ đưa ra hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này một cách dễ dàng, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Hướng dẫn cài đặt, cấu hình và sử dụng Chrome Remote Desktop trên smartphone để kiểm soát máy tính

Trước tiên, bạn cần cài đặt sẳn trình duyệt Google Chrome trên máy tính. Tất nhiên ai dùng máy tính đều đã cài đặt ứng dụng duyệt web này phải không nào? Sau đó hãy khởi động Chrome lên và truy cập vào Google Web Store, tìm ứng dụng có tên Chrome Remote Desktop.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào lựa chọn Add to Chrome > Add app để tải và cài đặt Chrome Remote Desktop.

Khi đã hoàn thành việc cài đặt, biểu tượng của Chrome Remote Desktop sẽ xuất hiện ở App Launcher của Google Chrome.

Công việc tiếp theo bạn cần làm là nhấn vào nó. Khi đó cửa sổ yêu cầu cấp phép truy cập từ Chrome Remote Desktop thông qua tài khoản Google sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhấn Allow để xác nhận.

Tiếp theo bạn sẽ nhận “tiếp” thêm một cửa sổ xác nhận nữa, hãy nhấn Continue.

Tiếp tục nhấn vào Get Started ở nhóm lựa chọn My Computers.

Bây giờ bạn hãy nhấn tiếp vào tùy chọn Enable remote connections để kích hoạt tính năng kết nối từ di động đến máy tính thông qua “cầu nối” Chrome Remote Desktop.

Một hộp thoại yêu cầu bạn đồng ý các điều khoản và tải về gói cài đặt Chrome Remote Desktop dành cho máy tính. Hãy nhấn vào lựa chọn Accept and Install để đồng ý và nhận liên kết tải về phiên bản dành cho máy tính.

Khi đã tải về xong Chrome Remote Desktop, bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào máy tính.

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy quay lại cửa sổ Chrome Remote Desktop đang mở và nhấn OK.

Tiếp đó Chrome Remote Desktop sẽ yêu cầu bạn thiết lập mã PIN để làm “khóa” kết nối, sau đó nhấn OK để ứng dụng bắt đầu khởi tạo.

Khi thông báo sau xuất hiện thì quá trình cấu hình Chrome Remote Desktop trên máy tính đã hoàn thành và sẳn sàng để sử dụng.

Bây giờ, tùy theo mục đích là kiểm soát từ smartphone hay tablet mà bạn tiến hành tải ứng dụng Chrome Remote Desktop phù hợp trên Store tương ứng của hệ điều hành mà thiết bị đang chạy.

Sau khi cài đặt xong ứng dụng trên thiết bị, bạn hãy mở ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã cấp phép truy cập ở trên. Khi đó tên máy tính đã cài đặt Chrome Remote Desktop có kết nối với tài khoản Google của bạn sẽ xuất hiện.

Bây giờ bạn chỉ đơn giản là nhấn vào tên máy tính và nhập mã PIN mà mình đã thiết lập ở trên vào rồi nhấn KẾT NỐI.

Chờ vài giây và màn hình máy tính sẽ xuất hiện trên chiếc smartphone nhỏ bé của bạn.

Và từ đó bạn có thể dễ dàng “rê chuột” hay “gõ phím” để thao tác trên màn hình máy tính ngay trên màn hình smartphone của mình.

Chỉ đơn giản vậy thôi. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Chrome Remote Desktop.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ