Chỉ có 4 - 6 ngày để tăng từ 30 - 500 ca nhiễm Covid-19: Chỉ là tin giả

  Thế Công, Theo Tổ quốc 

  Sáng 9/3, ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế đã lên tiếng về một thông tin giả được chia sẻ trên mạng xã hội.

  Chỉ có 4 - 6 ngày để tăng từ 30 - 500 ca nhiễm Covid-19: Chỉ là tin giả - Ảnh 1.

  PGS.TS Trần Xuân Bách lên tiếng về tin giả mang "mác" của mình.

  Cụ thể, trên mạng xã hội từ hôm qua đến nay đang chia sẻ thông tin nói về ý kiến của GS Bách thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh cho biết.

  Nội dung thông tin này như sau: "Chúng ta chỉ có tầm 4 - 6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca! Và khoảng 8 - 12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này”.

  >> Chúng ta thường nhầm lẫn gì trong đợt dịch cúm Covid-19?

  Ông Nguyễn Đình Anh khẳng định, qua kiểm tra, đây hoàn toàn là tin giả, vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có tên là Bách.

  Ngoài ra, cá nhân PGS.TS Trần Xuân Bách (nick name: Bi Ti) cũng xác nhận không đưa thông tin này, đây hoàn toàn là thông tin giả mạo.

  Bộ Y tế cũng đưa ra khuyến cáo, trong thời điểm các cấp, các ngành đang tập trung quyết liệt để chống dịch Covid-19 thì người dân không nên hoang mang làm tăng khả năng lan truyền dịch.

  Cần nghe theo hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch bênh, các biểu hiện của bệnh.

  Chỉ có 4 - 6 ngày để tăng từ 30 - 500 ca nhiễm Covid-19: Chỉ là tin giả - Ảnh 2.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ