Chỉ còn 4 năm nữa, kế hoạch không tưởng nhất trong lịch sử làng ô tô của Volvo sẽ hoàn thành

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ trong vòng 4 năm nữa, tham vọng lớn nhất của Volvo sẽ được thực hiện.

Xe của hãng Volvo nổi tiếng với việc đặt tính mạng của con người lên hàng đầu, kể cả người ngồi trong xe lẫn ngoài xe. Chính họ đã phát minh ra dây an toàn 3 điểm và thay vì đăng kí bản quyền cho nó, họ đã cho phép các nhà sản xuất xe khác sử dụng công nghệ này của mình và nó được phổ biến đến tận ngày nay.

Chỉ trong vòng 4 năm nữa, tham vọng lớn nhất của Volvo sẽ được thực hiện. Trên trang web của mình, họ khẳng định đến năm 2020, sẽ không ai phải bỏ mạng hoặc bị thương nặng khi điều khiển xe Volvo. Hệ thống IntelliSafe trên xe sẽ bảo vệ hành khách lẫn người đi đường khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hệ thống này bao gồm hàng loạt các cảm biến và camera quan sát theo dõi. Với hệ thống này, xe sẽ luôn đi đúng làn đường quy định, ngoài ra nó còn dùng các cảm biến để đo tốc độ của xe trước mặt, từ đó điều chỉnh độ sáng, tốc độ và độ rơ của vô lăng nhằm khiến việc lái xe an toàn hơn. Người lái xe còn được cảnh báo các điểm mù khi rẽ và còn có hệ thống camera 360 ở trong xe.

Điểm đặc biệt của hệ thống này là tính năng phát hiện xe tạt đầu. Khi phát hiện có xe máy hoặc xe đạp tạt đầu, hệ thống sẽ tự động phanh gấp nếu người dùng không phản ứng kịp. Ngoài ra nếu có xe hoặc người nào vô tình va chạm vào mặt trước của xe Volvo, sẽ có một túi khí riêng trang bị ở ngoài nhằm bảo vệ tính mạng cho họ.

Cuối cùng là hệ thống tự lái (tự chọn) sẽ xuất hiện vào năm 2020, tuy công ty vẫn chưa nói rõ nó sẽ hoạt động như thế nào nhưng họ khẳng định rằng sẽ đặt sự an toàn cho người điều khiển xe lẫn những người xung quanh lên hàng đầu.

Hãy cùng nhau chờ đến năm 2020 và xem những điều Volvo hứa hẹn có xảy ra hay không.

Tham khảo Volvo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ