Chỉ dài 1 phút, nhưng video này sẽ cho bạn thấy thế nào là nghệ thuật đến từng những con chữ

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video mang tên Disillusionment of 10 Point Font của tác giả Greg Condon sẽ khiến bạn thấy 1 phút mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Từ lâu, chữ viết đã là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của loài người, nó giúp chúng ta thể hiển những điều mình muốn nói, nhưng có bao giờ bạn tưởng tượng cảnh khi những con chữ tự mô tả chúng chưa? Đó chính là thứ mà bạn sẽ thấy trong video dưới đây.

Chỉ dài khoảng hơn 1 phút, nhưng đoạn video mang tên Disillusionment of 10 Point Font của tác giả Greg Condon mô tả cảnh những từ được hình thành nên bởi máy đánh chữ như đang muốn tự thể hiện bản thân. Bạn sẽ có cảm giác như tác giả chỉ gõ những chữ này ra và chúng sẽ tự động mô tả mình, ví dụ như trong từ “orbit" (quỹ đạo) thì các chữ cái sẽ xoay quanh chữ “o", hay từ “smile" thì được xếp thành hình nụ cười,.....

Khi những con chữ tự thể hiện mình

Condon gõ những chữ này bằng chiếc máy đánh chữ Smith Corona Galaxie Deluxe Typewriter, tuy hiệu ứng hình ảnh và âm thanh rất đơn giản, nhưng như vậy cũng đủ để gây ấn tượng với người xem và cho thấy sự sáng tạo tuyệt vời từ tác giả.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ