Chỉ một post về máy rửa bát mà khiến hàng nghìn người bật dậy giữa đêm đi liếm bát: vì đâu nên nỗi?

  PnM,  

  Các câu chuyện xung quanh máy rửa bát thì chưa bao giờ hết "hot" và luôn thu hút nhiều bình luận.

  Chỉ một post về máy rửa bát mà khiến hàng nghìn người bật dậy giữa đêm đi liếm bát: vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

  Vài năm trở lại đây, máy rửa bát đã và đang hiện diện ngày một nhiều trong các gia đình Việt và trở thành thiết bị nhà bếp không thể thiếu đối với những ai đã từng sử dụng qua. Vậy nên, các câu chuyện xung quanh máy rửa bát thì chưa bao giờ hết "hot" và luôn thu hút nhiều bình luận. Cá nhân tôi cũng nằm vùng trong gần hết các hội, nhóm về máy rửa bát trên mạng xã hội nên nhiều lúc cũng thấy những chuyện rất thú vị, và dưới đây là một ví dụ như thế:

  Chỉ một post về máy rửa bát mà khiến hàng nghìn người bật dậy giữa đêm đi liếm bát: vì đâu nên nỗi? - Ảnh 2.

  "🎀🆘GÓC NHỜ VẢ. 🆘

  Chào các anh chị em Yêu Bếp.

  Mình sài con sen máy rửa chén này ko có vấn đề gì đến một ngày nọ lão chồng mình đụng lưỡi vào thấy có vị đắng chát như khổ qua, vậy là mình cũng liếm thử thì cũng thấy vậy. Lúc đầu nghi ngờ do nước làm bóng nên đợi hết nước làm bóng mình ko đổ nữa thì cũng bị vậy, lại nghĩ do viên rửa bát nên mình dùng thử loại này đến loại kia đều vẫn bị, đến khi rửa xong xuôi mình bấm rửa lại ko có viên rửa bát và nước làm bóng thì cũng vẫn bị. Chén bát son nồi đều sạch bong sáng bóng như mới, viên rửa thì mình bỏ vừa phải ko vấn đề gì, chỉ có vấn đề là bị đắng chát như khổ qua trên vật dụng, đem đi rửa lại bằng nước lạnh thì ko bị, vậy là bị vấn đề gì vậy các ACE Yêu Bếp giúp mình với. Các ACE hãy nếm thử các vật dụng sau khi rửa bằng máy rửa bát xong có bị giống nhà mình không nhé."

  Bài đăng này xuất hiện lúc 21h, tưởng chừng như rất "tầm phào" khi tình huống nêu ra khá trớ trêu, bởi theo lẽ thường tình thì chẳng ai lại đi nếm thử nước đọng trên bát đũa mới rửa cả. Nhưng có lẽ chính vì nó khác thường nên lập tức "gây bão" khi mà chỉ sau 10 tiếng đồng hồ đã thu hút được hơn 2000 lượt bình luận – trong đó sự hài hước, hoài nghi, bất ngờ... đều đủ cả.

  Chỉ một post về máy rửa bát mà khiến hàng nghìn người bật dậy giữa đêm đi liếm bát: vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

  Có người cho biết dù họ đang nằm trong chăn nhưng cũng phải bật dậy, chạy ra kiểm tra máy rửa bát nhà mình xem có đúng là bát đũa rửa xong có vị "đắng như khổ qua" như vậy không.

  Một nick Facebook có tên Huyen Duong cho biết: "Chăn ấm đệm êm rồi mà đọc xong phải phi ra khỏi giường xuống liếm thử thì nhà mình không bị nhé, bát đũa cứ gọi là khô cong, sạch bong sáng bóng ạ."

  Cũng như vậy, bạn Huyền Anh Sang chia sẻ: "Đang chăn ấm đệm êm e cũng phải bật dậy ra liếm thử 🤣Mà chả thấy vị j 😆".

  Bạn Lê Thị Bình Nhi đồng cảm: "Thật lòng trước mình cũng bị vậy đó b ơi, trước đây m dùng loại gel màu vàng... sau m đổi qua viên rửa bát hữu cơ Frosch thì hết bị mà sạch lắm. B nên thử.".

  Chỉ một post về máy rửa bát mà khiến hàng nghìn người bật dậy giữa đêm đi liếm bát: vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

  Một bạn tên Nguyễn Lê Phú thì bày tỏ sự lo lắng về nguồn nước bằng một bình luận khá dài như sau:

  "GÓP Ý QUAN TRỌNG:

  Nhà mình cũng có dùng MRC nên sau khi đọc bài của bạn mình thấy có vấn đề này nghiêm trọng nếu xảy ra bạn cần kiểm tra ngay. Theo như hiện tượng bạn chia sẽ thì chỉ còn mỗi khả năng nguồn nước cung cấp vào có vấn đề. Nếu nhà bạn dùng nước trực tiếp từ ngoài vào ko qua bồn chứa thì cần báo cty cấp nước kiểm tra vì có thể có đường nước bị rò rỉ hoặc bể nên lẫn nước tạp chất khiến cho có vị như vậy. Nếu bạn có dùng bồn trữ nước thì khả năng bồn bị dơ và tệ hơn là có gì trong đó đang bị phân hủy. Hiện tượng này sẽ khiến hầu hết nước trong nhà từ nhà tắm đến nhà bếp nước đều có vị này và như vậy sẽ nguy hiểm bận cần kiểm tra gấp. Về mrc 3,4 tháng mình mới cho 1 viên vệ sinh lồng chén 1 lần chứ 1 tháng thì hơi phí. Nhà mình dùng máy Bosh mỗi ngày rửa 1 lần và mình dùng viên Quantum max là đủ Ko cần thêm các loại làm bóng. Tóm lại cần kiểm tra nguồn nước cấp khả năng ảnh hưởng toàn bộ.".

  Chỉ một post về máy rửa bát mà khiến hàng nghìn người bật dậy giữa đêm đi liếm bát: vì đâu nên nỗi? - Ảnh 5.

  Tạm kết

  Chủ đề máy rửa bát nói riêng và các thiết bị gia dụng nói chung luôn hấp dẫn bởi chúng gắn liền với sinh hoạt mỗi ngày của các gia đình. Có thể nói, chuyện bếp núc có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như tình cảm của các thành viên trong gia đình, bởi vậy các bạn hãy chú ý đến những thay đổi bất thường – dù là nhỏ nhặt nhất nhé!

  https://genk.vn/chi-mot-post-ve-may-rua-bat-ma-khien-hang-nghin-nguoi-bat-day-giua-dem-di-liem-bat-vi-dau-nen-noi-20211222145106294.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ