Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ

Thế Duyệt,  

Glorious Model I là dòng chuột gaming hoàn toàn mới của Glorious, trang bị nhiều ưu điểm nhằm cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc tới từ Logitech hay Razer.

Glorious PC Gaming Race, thương hiệu chuyên về các sản phẩm gaming gear mới đây đã cho ra mắt một mẫu chuột gaming mới có tên Glorious Model I. Đây là một dòng chuột hoàn toàn mới được Glorious phân phối bên cạnh các dòng Model D hay Model O ra mắt trước đây. Với thiết kế công thái học, Glorious Model I đang là sản phẩm được giới game thủ săn đón nhờ giá thành rẻ, thiết kế khá bắt mắt, trang bị một thông số phần cứng tương đối ấn tượng.

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học không dành cho người sợ lỗ, giá chỉ 1.5 triệu đồng - Ảnh 1.

Bao bì của Glorious Model I: Thiết kế vỏ hộp vẫn theo một cách đặc trưng khá quen thuộc của Glorious

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học không dành cho người sợ lỗ, giá chỉ 1.5 triệu đồng - Ảnh 2.

Toàn bộ phụ kiện đi kèm: sách hướng dẫn sử dụng, sticker Glorious, thẻ và sách hướng dẫn sử dụng cũng như có thêm các nút bấm phụ thay thế bằng nam châm

Thiết kế công thái học, cầm nhẹ và rất thoải mái

Glorious Model I có kiểu dáng thiết kế công thái học ergonomic. Nếu bạn là một người hay phải sử dụng chuột trong thời gian dài thì chắc chắn nên tìm tới một con chuột có thiết kế ergonomic để sử dụng về lâu về dài. Trước đó, Glorious đã có Model O với thiết kế đối xứng ambidextrous, Model D với thiết kế công thái học ergonomic thì Model I lần này cũng có thiết kế gần như tương tự, nhưng tập trung vào khả năng tuỳ biến nhiều nút bấm hơn.

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học không dành cho người sợ lỗ, giá chỉ 1.5 triệu đồng - Ảnh 3.

Glorious Model I phiên bản chúng tôi đang có trong bài viết này là phiên bản màu trắng. Ngoài ra còn có một phiên bản màu đen khác. Với phiên bản màu trắng thì chuột có thể dễ bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng. Và do bề mặt nhám mờ nên một khi đã dính bẩn thì không dễ để vệ sinh. Nếu bạn là một người hay ra nhiều mồ hôi tay, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phiên bản màu đen

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 4.

Hãy nhớ chọn phiên bản màu đen nếu bạn không muốn những vết bẩn "cứng đầu" như thế này

Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 5.

Hiện tại Model I chỉ có duy nhất một phiên bản có dây. Dây cáp của chuột là loại dây Ascended Cord siêu mềm và chống rối, độ dài 2 mét

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học không dành cho người sợ lỗ, giá chỉ 1.5 triệu đồng - Ảnh 4.

Model I có thiết kế công thái học ergonomic và dành cho những người thuận tay phải. Toàn bộ thân chuột được hoàn thiện từ chất liệu nhựa và có khoét các lỗ nhỏ để giảm trọng lượng của chuột xuống mức nhẹ nhất có thể. Đây là kiểu thường thấy ở các con chuột tập trung vào trọng lượng nhẹ

Khác với các phiên bản trước đây, Model I chỉ khoét phần lưng chuột chứ không khoét ở phần nút bấm chuột

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 7.

Theo công bố của Glorious, Model I có trọng lượng 69 grams, tức là ngang với Model D và bằng khoảng 1 nửa so với Logitech G502 Hero. Đây cũng là một trong những con chuột gaming có trọng lượng nhẹ nhất trên thị trường

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 8.

Mặt đáy cũng được Glorious khoét rất nhiều lỗ nhỏ hình lục giác với thiết kế tổ ong. Đây là nơi đặt mắt đọc cũng như đèn LED DPI. Các cạnh đặt các miếng feet G-Skates dày 0.81mm làm từ vật liệu PTFE nguyên chất mà theo như Glorious quảng cáo là nó có độ mượt mà khi di chuột rất tốt

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 9.

Đáng tiếc là phần 2 cạnh hông của chuột không được phủ lên một lớp cao su như Logitech G502 Hero. Có thêm một lớp cao su sẽ giúp bám tay chắc hơn khi chơi game, đặc biệt là những game FPS cần phản xạ nhanh

Hiện tại, Model I mới chỉ có duy nhất một phiên bản có dây với ngoại hình fullsize. Trong tương lai có thể Glorious sẽ tung ra một phiên bản wireless và một phiên bản Minus có ngoại hình nhỏ gọn hơn của dòng Model I, tất nhiên mức giá của 2 phiên bản này cũng sẽ cao hơn so với phiên bản có dây.

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 10.

Với thiết kế công thái học và trọng lượng nhẹ, Model I hoàn toàn phù hợp với cả những ai có kiểu cầm chuột palm grip, claw grip và đặc biệt anh em cầm fingertip sẽ rất thích vì chuột rất nhẹ, cầm lâu không bị mỏi ngón tay. Tất nhiên do form chuột là fullsize nên sẽ hợp hơn với những ai có bàn tay to, còn với những ai ưa chuộng form nhỏ thì có lẽ nên đợi bản Minus của Model I, hoặc chọn bản Minus của dòng Model D/O trước đây

Ngoài ra không thể không kể tới các dải đèn LED RGB chạy dọc theo thân máy và con lăn chuột. Game thủ hệ RGB chắc chắn sẽ thích đèn LED này vì nó cho cảm giác khá "chill". Tất nhiên người dùng có thể tuỳ chỉnh đèn trong ứng dụng Glorious Core, cũng như tuỳ chỉnh các mode sáng đèn và cường độ đèn bằng nút chuột

Chuột Glorious nhiều nút nhất

Như đã đề cập, Model I tập trung vào thiết kế công thái học ergonomic giống như Model D, nhưng có thêm khả năng tuỳ chỉnh nhiều nút cứng. Model I được trang bị tới 9 nút và nhiều nút có thể được tuỳ chỉnh lại theo sở thích của người dùng (remap phím, điều khiển nhạc hay khởi chạy ứng dụng bất kỳ...)

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 12.

Cạnh trái của chuột đặt tới 4 nút, lần lượt là nút Home, Forward, Backward và bên dưới là DPI Focus (thay đổi tạm thời DPI của chuột khi nhấn giữ, mặc định là 400 DPI, phù hợp với các tựa game FPS/TPS hoặc các game cần thay đổi DPI liên tục)

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 13.

Đáng chú ý, nút Backward và DPI Focus (chỉ 2 nút này) có thể tháo ra hoàn toàn dễ dàng do thiết kế nam châm. Ban đầu có thể hơi khó nhưng nếu có móng tay thì các lần sau tháo sẽ dễ dàng hơn

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 14.

Glorious tặng kèm người dùng 4 nút thay thế để tuỳ chỉnh tuỳ theo nhu cầu sử dụng, hoặc theo cảm giác khi bấm

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 15.

Để tham khảo thêm về cách thay đổi các nút bấm nam châm, người dùng có thể quét mã QR trên tờ hướng dẫn sử dụng

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 16.

Phía mặt trên là nơi đặt con lăn có bọc một lớp cao su với các rãnh nhỏ, có thể cuộn được 24 nấc, 2 bên là dải đèn LED. Phía dưới có thêm 2 nút chỉnh profile DPI thiết lập sẵn, mặc định sẽ là 400, 800, 1600 và 3200, tương ứng với màu vàng, xanh, đỏ và lục ở đèn LED DPI dưới mặt đáy

Phần cứng ngon trong phân khúc giá dưới 1.5 triệu, trải nghiệm chơi game tốt

Theo như Glorious công bố, Model I có thông số phần cứng khá tương đồng với Model D, đều được trang bị mắt đọc Glorious BAMF Sensor có dải DPI tối đa lên tới 19,000, tốc độ 400 IPS và có LOD (Lift off Distance, khoảng cách tracking của mắt đọc so với bề mặt phẳng) từ 0.7mm tới 2mm.

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 17.

Model I hỗ trợ DPI tối đa 19,000, cao hơn nhiều so với mức 16,000 DPI của nhiều mẫu chuột cùng phân khúc khác, ví dụ như Logitech G502 Hero, một con chuột có thể coi như là chuột quốc dân trong phân khúc hơn 1 triệu đồng, được rất nhiều game thủ ưa chuộng

Trên tay Glorious Model I: Chuột gaming công thái học nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 18.

Về switch, Glorious cho biết hãng sử dụng một loại switch cơ học riêng được Glorious hợp tác cùng với Kailh phát triển, cho độ bền lên tới 80 triệu lần nhấn (đối với 2 nút bấm chuột). Đây cũng là loại switch trang bị trên Model D. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì loại switch này có lực nhấn 65gf +- 10gf. Về âm click thì ở mức trung bình, không quá lớn nhưng cũng không quá silent

Trải nghiệm với một vài tựa game FPS như Overwatch và CS:GO, Model I cho trải nghiệm chơi game khá tốt, cảm giác cầm nắm thoải mái nên cầm lâu không bị mỏi các đốt ngón tay hay cổ tay. Trong quá trình chơi chúng tôi chưa thấy vấn đề gì xảy ra như mất tracking khi "vẩy" chuột quá nhanh. Khi chơi game FPS mà để DPI thấp thì "vẩy" chuột trọng lượng nhẹ nếu chưa quen có thể dễ bị "miss" cú bắn, tuy nhiên nếu quen rồi thì độ chính xác khi vẩy sẽ rất hiệu quả. Vấn đề này sẽ tuỳ vào khả năng cảm nhận (sensitivity) của từng người.

Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 19.

Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 20.

Ngoài ra với một vài tựa game MOBA hay các tựa game đặc thù cần spam phím nhiều thì có thể điều chỉnh được debounce time (khoảng cách nhận tín hiệu giữa 2 lần nhấn chuột). Debounce time của Model I có thể được chỉnh về 0ms, mặc định là 10ms. Khi chỉnh debounce time xuống thấp, có thể xảy ra tình trạng "double click" nếu spam quá nhiều lần nhấn. Tất nhiên việc điều chỉnh debounce time chỉ dành cho khi chơi game, và lại còn là các tựa game đặc thù mà thôi chứ để sử dụng bình thường thì chỉ nên để mặc định.

Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 21.

Debounce time tùy chỉnh từ 0ms - 16ms, còn polling rate tùy chỉnh từ 125Hz - 1000Hz

Để tuỳ chỉnh chuột như đèn LED RGB, tạo macro, remap từng phím, DPI, debounce time hay polling rate thì người dùng cần tải về phần mềm Glorious Core tại đây. Hiện tại Glorious Core chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 22.

Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 23.

Chi tiết Glorious Model I: Chuột gaming công thái học siêu nhẹ, nhiều nút bấm, giá dưới 1.5 triệu đồng và không dành cho người... sợ lỗ - Ảnh 24.

Với mức giá hiện tại là 1,419,000 đồng, Glorious Model I đang được đánh giá là một trong những chuột gaming phân khúc phổ thông có chất lượng tốt, nhiều tính năng tuỳ chỉnh theo sở thích, cũng như là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Logitech G502 Hero hay Razer Basilisk... Trong thời gian tới, khi Glorious tung ra thêm phiên bản Wireless hay Minus của Model I thì đây chắc chắn cũng sẽ là một trong những sự lựa chọn chuột gaming đáng cân nhắc, nhất là với những game thủ ưa chuộng kiểu thiết kế gọn nhẹ, công thái học.

Glorious Model I và các dòng sản phẩm khác của Glorious hiện đang được phân phối chính hãng và độc quyền bởi Phong Cách Xanh.

[Box thông tin shop] - GK Glorious Model I
https://genk.vn/chi-tiet-glorious-model-i-chuot-gaming-cong-thai-hoc-sieu-nhe-nhieu-nut-bam-gia-duoi-15-trieu-dong-va-khong-danh-cho-nguoi-so-lo-20220508181112959.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày