Chia sẻ dữ liệu theo kiểu mới với OneTimeBox

Phạm Thái Học,   10/13/2013 12:00 AM

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một phương pháp mới hơn, nhanh và tiện lợi hơn. Đó là OneTimeBox.

Mỗi khi cần chia sẽ dữ liệu với bạn bè, chắc hẳn bạn phải sử dụng đến một dịch vụ lưu trữ nào đó, sau đó tiến hành các bước như truy cập vào dịch vụ, đăng nhập, tạo mới thư mục, tải dữ liệu lên, tiến hành thiết lập chia sẻ và cuối cùng là lấy liên kết của tập tin và gửi đến bạn bè. Nếu bạn bè muốn gửi cho bạn dữ liệu nào đó, chắc hẳn cũng làm các bước tương tự như trên.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một phương pháp mới hơn, nhanh và tiện lợi hơn. Đó là việc sử dụng 1 dịch vụ web trực tuyến giúp bạn thiết lập nhanh một đường dẫn chia sẻ nhiều tập tin dữ liệu, thông qua đó bạn và người được chia sẻ còn có thể tương tác xoá dữ liệu chia sẻ mà không cần phải trải qua sự cho phép nào. Đó là OneTimeBox.

Trước tiên bạn truy cập vào website OneTimeBox tại đây. Giao diện  OneTimeBox khá đơn giản với 3 hình ảnh hướng dẫn sử dụng. Bạn hãy nhấn vào Create your Box để bắt đầu dùng ngay mà không cần phải đăng kí tài khoản.

Chia sẻ dữ liệu theo kiểu mới với OneTimeBox

Ngay sau khi nhấn vào Create your Box, bạn sẽ được đưa qua giao diện làm việc. Tại đây, bạn hãy tiến hành kéo và thả dữ liệu bằng chuột vào ô Drop to upload, OneTimeBox sẽ tiến hành tải dữ liệu lên.

Chia sẻ dữ liệu theo kiểu mới với OneTimeBox

Danh sách các tập tin tải lên sẽ được hiển thị bên dưới, kèm theo là đường dẫn chia sẻ mà bạn sẽ cần sao chép để gửi cho người cần nhận dữ liệu. Người nhận được liên kết chia sẻ không chỉ có thể truy cập, tải về/tải lên dữ liệu mà còn có thể xoá dữ liệu của chung!

Chia sẻ dữ liệu theo kiểu mới với OneTimeBox

Theo như được biết thì OneTimeBox không giới hạn dung lượng và kiểu tập tin, vì thế bạn có thể chia sẻ mọi thứ bằng OneTimeBox. Và một đặc điểm thú vị mà người viết biết được là OneTimeBox sử dụng Amazon S làm nơi lưu trữ dữ liệu của người dùng. Hi vọng bạn sẽ thích nó.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày