Chiếc gá kẹp biến Iphone thành máy ảnh kêu gọi được gấp 3 số vốn mục tiêu 1 năm trước trên Kickstater giờ ra sao rồi?

N.Lệ Webuy,  

Chiếc gá kẹp Iphone lẫy lừng một thời dường như đang bộc lộ khá nhiều yếu điểm khi đến tay người sử dụng.

Nếu bạn còn nhớ, những ngày cuối năm 2016, chiếc gá biến Iphone thành máy chụp ảnh đã trở thành “spotlight” trên trang kêu gọi vốn Kichstater thế nào thì chắc hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi sản phẩm này đã thu hút được số vốn gấp 3 lần số vốn mục tiêu đề ra. Miggo - nhà sản xuất chiếc gá kẹp Iphone Pictar đã kêu gọi được số vốn lên tới gần 320.000$ (tương đương 7 tỉ đồng) so với mục tiêu ban đầu là 100.000$ (tương đương 2.2 tỉ đồng).

Với sự quan tâm của dư luận và các nhà đầu tư trên internet như vậy, gá kẹp Iphone Pictar đã có 1 năm 2017 bứt phá khi được sản xuất với quy mô lớn hơn, vươn mình ra khắp các nước trên thế giới. Ngay tại Việt Nam, bạn cũng có thể mua sản phẩm này tại Icamera với giá 2.650.000đ thay vì phải đặt hàng trên website Miggo hoặc mua trên các trang bán hàng trực tuyến nước ngoài.

Thế nhưng, dường như chiếc gá kẹp này khi phát hành ra thị trường lại không nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt như khi sản phẩm còn đang kêu gọi vốn. Bằng chứng là, cho đến hiện nay, sản phẩm đang có một xếp hạng khá lè tè trên Amazon với chỉ 58 phản hồi sau hơn 1 năm lên kệ và số người rate 1 sao thì chiếm đến gần 30%.

Trong khi chiếc gá kẹp Pictar vẫn đang được trưng ở vị trí to đẹp và hoành tráng nhất trên website Miggo thì điều gì lại khiến nó có vẻ không được hưởng ứng nhiệt liệt cho lắm? Sau đây là một vài lí do mà Webuy đã tổng hợp được:

Chuyển từ tác động cảm ứng sang tác động vật lý là điểm mạnh duy nhất, ngoài ra thì... không có gì

Là phụ kiện giúp Iphone chụp hình chuyên nghiệp hơn, Pictar có thể chứa vừa từ Iphone 4 đến iphone X cùng nút vật lý để mở cửa trập. Tức là nếu bạn sử dụng một nửa lực cần thiết, máy ảnh sẽ thực hiện lấy nét - tương tự việc điều khiển trên máy ảnh DSLR chuyên dụng.

Về cơ bản, chiếc gá kẹp này có đủ các nút bấm cơ bản như một chiếc máy ảnh thông thường. Máy có vòng zoom để phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng, có nút điều khiển Exposure Compensation để chỉnh sáng. Một bánh điều khiển thông minh giúp người dùng kiểm soát 7 chế độ thiết lập cơ bản có sẵn (auto, portrait, landscape, chụp thể thao, chụp tuyết, chụp chân dung và quay phim) và 3 thiếp lập nâng cao (ưu tiên màn trập, ưu tiên ISO và điều khiển bằng tay). Ngoài ra, Pictar còn có 1 chân để chụp ảnh và hỗ trợ phơi sáng, thêm vòng đeo tay và gắn được flash ngoài.

Nhìn chung, chiếc gá kẹp này đã “tiện lợi hóa” hoàn toàn tất tần tật những thao tác mà bạn phải bắt buộc sử dụng trên màn hình cảm ứng thành các thao tác vật lý trên máy ảnh. Điều này vô cùng có lợi nếu bạn là một người thích chụp ảnh và thường xuyên chụp ảnh. Nó giúp giảm thiểu thời gian chụp và lấy nét 1 bực ảnh tốt hơn nhiều so với một chiếc iphone thông thường.

Tuy nhiên, đây dường như là… ưu điểm duy nhất (bên cạnh việc kết nối bằng từ tính) của chiếc gá kẹp này vì ngoài việc chuyển đổi các tính năng cảm ứng của iphone thành tính năng vật lý thì chiếc gá kẹp không thể làm gì khác. Gắn gá kẹp vào nhưng bạn sẽ:

- Không tăng được chất lượng ảnh (vì vẫn là camera của iphone)

- Không gắn được len ngoài (vì… không có chỗ gắn)

- Không làm tăng dung lượng pin (vì kết nối bằng từ tính nên pin của phụ kiện nào phụ kiện đấy dùng)

Thế nên là ngoài sự tiện lợi ra bấm nhanh ra, có vẻ người ta vẫn chưa thấy sản phẩm này có mấy sức thu hút.

Bắt buộc phải sử dụng qua app Pictar được thiết kế riêng cho sản phẩm

Để sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ phải download app của Pictar trên Appstore về. Đương nhiên, điều này cũng sẽ không gây ra nhiều khó chịu cho đến một ngày bạn nhận ra khi bạn cần chụp ảnh nhanh thì việc khởi động app sẽ tốn nhiều công sức hơn rất nhiều so với mở trực tiếp công cụ chụp ảnh cơ bản của Iphone.

Một số bình luận trên amazon cũng cho biết: Khi sử dụng app này, chế độ báo bật của video quá nhỏ khiến họ khó nhìn thấy khi ở ngoài trời. Điều này gây bất tiện trong việc đang kiểm tra xem máy đang bật hay tắt. Độ zoom không đáng tin cậy do không giữ được đúng vị trí. Họ cũng thường xuyên phải khởi động lại ứng dụng nhiều lần. App cũng làm cho máy dễ bị nóng và mất nguồn phải tự khởi động lại.

Cái giá gần 3 triệu đồng cho một món “đồ chơi” Iphone là một cái giá quá đắt

Và đây là bình luận của đại đa số người dùng Việt khi sản phẩm này xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Bạn sẽ không khó để tìm thấy những bình luận chê bai mức giá quá đắt cho 1 thứ người ta gọi là “đồ chơi” đi kèm của Iphone. Thế là câu chuyện người nước ngoài thì mua lèo tèo còn người Việt thì … khỏi mua luôn đã khiến cho sản phẩm hoàng kim một thời nào trên Kickstater khi đến Việt Nam thì mất khách.


Một số bình luận của người Việt về chiếc gá kẹp này

Một số bình luận của người Việt về chiếc gá kẹp này

Còn đây là một số hình ảnh với hashtag #pictar trên instagram, trông cũng "ra gì" lắm. Cuối cùng vẫn cứ nên là một người biết chụp ảnh trước khi mua thêm các phụ kiện đắt đỏ nhỉ!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sản phẩm này, hãy cho chúng tôi biết ở dưới comment nhé!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày