Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên thế giới được chế tạo như thế nào?

  Quế Mai, Trí thức trẻ 

  (Tổ Quốc) - Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, khả năng Apple sản xuất 1 chiếc iPhone có thể gập lại trước năm 2025 là rất thấp. Nhưng!

  Sau 2025 mới có Apple iPhone màn hình gập chính thức?

  Samsung hiện đang dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập với dòng sản phẩm Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Các thương hiệu khác, bao gồm Motorola, Oppo, Vivo và Huawei cũng có các thành công hạn chế.

  Tuy nhiên, Apple vẫn nằm ngoài cuộc chạy đua này. Vào đầu năm nay, nhà phân tích nổi tiếng về Apple, Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng khả năng Apple sản xuất một chiếc iPhone có thể gập lại trước năm 2025 là rất thấp.

  Dường như Apple muốn đợi các công nghệ liên quan đạt đến một mức độ chín muồi nào đó trước khi thực hiện bước nhảy vọt.

  Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên thế giới được chế tạo như thế nào? - Ảnh 1.

  Hình minh họa (Nguồn: GVLR / Shutterstock).

  "Độ" điện thoại thì sao?

  Không thể chờ đợi, "KJMX" - Youtuber người Trung Quốc và người bạn kỹ sư của anh đã quyết định tự làm ra một chiếc iPhone màn hình gập. Sau 200 ngày làm việc và hàng nghìn Nhân dân tệ, cặp đôi này đã chế tạo chiếc iPhone có thể gập lại đầu tiên trên thế giới.

  Mục tiêu ban đầu của KJMX là giữ lại nhiều bộ phận nguyên bản nhất có thể trên chiếc iPhone - và vấn đề đầu tiên mà anh cùng người bạn gặp phải là làm sao để có thể gập lại một chiếc iPhone.

  Sau nhiều ngày thử nghiệm với một số màn hình iPhone bị phá hủy - họ đã thành công trong công việc này.

  Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên thế giới được chế tạo như thế nào? - Ảnh 2.

  Nguồn: KJMX/Youtube.

  Tiếp sau đó là việc tìm kiếm một bản lề phù hợp. Ban đầu họ định lấy bản lề từ Galaxy Z Flip - nhưng nhanh chóng nhận ra rằng nó không phải là phương án phù hợp. Bộ đôi này cuối cùng đã tạo ra một bản lề từ Motorola Razr.

  Để tất cả các bộ phận của chiếc iPhone nằm trong lớp vỏ thiết kế cho việc gập lại, bộ đôi này đã phải đảo vị trí của một số thành phần bên trong.

  Họ đã loại bỏ loa ngoài, sạc không dây... và chấp nhận lắp đặt viên pin 1.000 mAh - khiến dung lượng pin của chiếc iPhone giảm đi. Họ cũng phải còn cài đặt một phiên bản iOS tùy chỉnh có một số tối ưu hóa cho các tấm nền có thể gập lại.

  Toàn bộ quá trình độ chiếc iPhone trở nên có thể gập lại nói trên đã mất hơn 200 ngày lao động và hàng nghìn Nhân dân tệ. Và mặc dù sản phẩm cuối cùng của họ còn lâu mới có thể sử dụng được, nhưng nỗ lực này của KJMX và người bạn kỹ sư đáng được khích lệ.

  Chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên thế giới được chế tạo như thế nào? - Ảnh 3.

  Nguồn: KJMX/Youtube.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày