Chiếc máy ảnh này có gì đặc biệt mà vừa được rao bán với giá... 42.5 tỷ đồng?

  Bình Minh,  

  Một trong những chiếc máy ảnh "hiếm có, khó tìm" nhất trên thị trường hiện nay.

  Một chiếc máy ảnh Leica MP2 sơn đen 66 năm tuổi hiếm có đã được bán với giá 1.56 triệu euro (tương đương gần 42.5 tỷ đồng) tại buổi đấu giá Leitz Photographica lần thứ 44 ở Wetzlar, Đức.

  Giống như các máy ảnh rangefinder cổ điển khác, Leica MP2 sơn đen được các nhà sưu tầm săn đón. Leica MP2, phiên bản sửa đổi chuyên nghiệp của máy M2 tiêu chuẩn, có thể chụp tới 3.5 khung hình mỗi giây nhờ vào động cơ điện chuyên dụng.

  Là một sản phẩm thử nghiệm vào cuối những năm 1950, Leica chỉ sản xuất tổng cộng 27 chiếc MP2 và chỉ có 6 chiếc được sơn đen. Chính độ hiếm có của sản phẩm cùng sự ưa chuộng của các máy ảnh Leica sơn đen đã kích hoạt một cuộc chiến đấu giá. 

  Chiếc máy ảnh này có gì đặc biệt mà vừa được rao bán với giá... 42.5 tỷ đồng?- Ảnh 1.

  Ông Alexander Sedlak, Giám đốc điều hành của Leitz Photographica Auction, cho biết: "Chúng tôi đặc biệt hài lòng khi nhà đấu giá của chúng tôi đạt được mức giá 1.560.000 euro cho chiếc Leica MP2 này, nhân kỷ niệm 70 năm ra đời của dòng máy ảnh Leica M huyền thoại. Kết quả này nhấn mạnh mức độ phổ biến đặc biệt của hệ thống Leica M cho đến ngày nay, cả giữa các nhà sưu tầm và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nó cũng nói lên niềm tin cao độ vào nhà đấu giá của chúng tôi." Buổi đấu giá lần thứ 44 diễn ra vào cuối tuần trước, ngày 8/6, với sự tham gia của cả người đấu giá trực tiếp và trực tuyến.

  Chiếc máy ảnh này có gì đặc biệt mà vừa được rao bán với giá... 42.5 tỷ đồng?- Ảnh 2.

  Một sản phẩm nổi bật khác là chiếc máy ảnh Leica Luxus nguyên bản. Chiếc Leica I Mod A. Luxus này sở hữu thân máy mạ vàng và lớp da bọc đặc biệt. Mặc dù được sản xuất cách đây gần một thế kỷ vào năm 1931, chiếc máy ảnh này (số serial 48438) chưa bao giờ được sửa chữa. Hiện nay không còn nhiều mẫu máy Luxus tồn tại, và hầu hết đều đã được sửa chữa và tân trang lại. Chiếc máy ảnh mạ vàng này được bán với giá 288.000 euro (khoảng 7.8 tỷ đồng).

  Chiếc máy ảnh này có gì đặc biệt mà vừa được rao bán với giá... 42.5 tỷ đồng?- Ảnh 3.

  Một trong những ống kính nhanh nhất và hiếm nhất từng được sản xuất bởi Ernst Leitz Canada (ELCAN) - ống kính lớn 90mm f/1 - nằm trong top 3 sản phẩm được đấu giá cao nhất. Được sản xuất vào những năm 1970 cho Hải quân Hoa Kỳ, ống kính được bán đấu giá là chiếc thứ bảy trong series chỉ có 10 ống, và được bán với giá 192.000 euro (khoảng 5.2 tỷ đồng).

  Chiếc máy ảnh này có gì đặc biệt mà vừa được rao bán với giá... 42.5 tỷ đồng?- Ảnh 4.

  Buổi đấu giá tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 18/10/2024 và chắc chắn sẽ có sự góp mặt của nhiều máy ảnh và ống kính quý hiếm, đắt tiền khác.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ