Chiếc mũ bảo hiểm có 1-0-2 làm theo cảm hứng từ làng gốm, khiến dân mạng vừa buồn cười vừa lo lắng sợ đội xong là trẹo cổ

  Lynk, Theo Helino 

  Chiếc mũ vẽ hoa văn xanh trắng còn được đặt trên lớp vải đỏ, lồng khung kính như cổ vật làm ai trông thấy cũng bất ngờ.

  Vẫn biết sức sáng tạo của con người là vô hạn, nhưng lắm khi bắt gặp những thứ lạ lùng như chiếc mũ bảo hiểm vẽ hoa văn gốm sứ dưới đây, chúng ta mới thấy giật mình vì... không hiểu tại sao người ta có thể nghĩ ra món đồ như thế.

  Chiếc mũ bảo hiểm có 1-0-2 làm theo cảm hứng từ làng gốm, khiến dân mạng vừa buồn cười vừa lo lắng sợ đội xong là trẹo cổ - Ảnh 1.

  Không biết xuất xứ từ đâu và bằng cách gì người ta có thể làm ra chiếc mũ này nhưng rõ ràng nhìn từ bên ngoài, người ta sẽ nhìn thấy ngay lớp mặt ngoài của chiếc mũ được vẽ rất nhiều hoạ tiết trắng, xanh giống như các hoạ tiết thường thấy trên các mặt đồ gốm.

  Tuy nhiên ở lớp trong chiếc mũ lại được lót bằng vải nhung rất đẹp, trông rất êm rồi tất cả lại được lồng kính cứ như hàng trưng bày.

  Nhìn vừa đẹp vừa lạ là thế, nhưng sự thật chiếc nón này rốt cuộc làm từ nhựa hay gốm mà trông lại thật đến thế vẫn còn là bí ẩn. Nhiều người phỏng đoán “nếu làm bằng gốm thật thì đội vào chắc chỉ có nước gãy cổ thôi”.

  Tuy nhiên với hình thù và hoa văn này, cũng có người liên tưởng đến vô số hình ảnh “độc” không kém:

  - Trông đẹp đấy, nhưng vẫn ghê ghê, như kiểu đội bát hương lên đầu huhu.

  - Vẽ hoa văn truyền thống thì tôi không ý kiến gì nhưng dùng cho cái mũ bảo hiểm thì có vẻ không hợp lý lắm.

  - Thôi nên để trưng bày chứ đừng mang ra đường, có kiêng có lành.

  - Mũ dành riêng cho tháng cô hồn à? Sợ thế.

  - Trưng bày bình thường được rồi, lồng cả khung kính nữa, bảo sao cứ gây chú ý.

  Chiếc mũ bảo hiểm có 1-0-2 làm theo cảm hứng từ làng gốm, khiến dân mạng vừa buồn cười vừa lo lắng sợ đội xong là trẹo cổ - Ảnh 2.

  Cận cảnh chiếc mũ đang khiến dân mạng bàn tán ầm ĩ.

  Chiếc mũ bảo hiểm có 1-0-2 làm theo cảm hứng từ làng gốm, khiến dân mạng vừa buồn cười vừa lo lắng sợ đội xong là trẹo cổ - Ảnh 3.
  Chiếc mũ bảo hiểm có 1-0-2 làm theo cảm hứng từ làng gốm, khiến dân mạng vừa buồn cười vừa lo lắng sợ đội xong là trẹo cổ - Ảnh 4.

  Một số góc khác của chiếc mũ độc đáo dành cho tháng cô hồn.

  Một số dân mạng vui tính còn bảo rằng chiếc mũ được vẽ đủ tùng - cúc - trúc - mai, hoa văn rồng phượng như đồ gốm cung đình, quý tộc trang nhã ra phết, nhưng dùng cho món đồ này thì có vẻ kết hợp hơi kỳ quặc (!) Hơn nữa, mũ bảo hiểm loại kín đầu như thế này bình gốm thì lại càng nặng hơn, đem áp dụng thực tiễn chắc không khả thi.

  Mặc dù chiếc mũ bảo hiểm này khá sáng tạo, kết hợp cả truyền thống lẫn hiện đại, song vẫn khiến dân tình tranh cãi với đủ luồng quan điểm khác nhau. Thôi thì ai thấy ấn tượng cứ khen, còn ai kiêng dè thì cứ tránh đi vậy, ngắm cho biết chị em ạ!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ