Chiếc quần lót này sẽ cho phép bạn mặc liên tục trong nhiều tuần mà không cần giặt, giá hơn 1 triệu đồng/cặp

DG,  

Đây là sản phẩm mới của công ty Organic Basics với tham vọng biến ngành thời trang, may mặc thành một ngành công nghiệp thân thiện hơn với môi trường.

Trong những ngày đông giá rét như hiện nay, có thể thông cảm được nếu bạn có thói quen 2 - 3 ngày mới thay quần áo một lần, vì suy cho cùng chúng ta cũng không ra nhiều mồ hôi như mùa hè nếu không vận động mạnh. Thế nhưng, dù lười đến cỡ nào đi nữa, có một luật bất thành văn là bạn phải thay quần áo lót mỗi ngày, bất kể thời tiết ra sao, để đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Ấy vậy mà mới đây, công ty Organic Basics lại tung ra một sản phẩm cực dị đi ngược với điều này: Chiếc quần lót được làm từ bạc kết hợp các chất liệu tái chế, cho phép người dùng mặc liên tục trong nhiều tuần mà không cần giặt. Đương nhiên là họ không muốn tiếp tay cho sự lười biếng của khách hàng, chẳng qua tất cả là vì bảo vệ môi trường tự nhiên mà thôi.

Chiếc quần lót này sẽ cho phép bạn mặc liên tục trong nhiều tuần mà không cần giặt, giá hơn 1 triệu đồng/cặp - Ảnh 1.

Đội ngũ Organic Basics với tham vọng biến ngành thời trang trở nên "sạch hơn" nhờ sản phẩm quần lót độc đáo của mình.

Mads Fibiger, CEO kiêm đồng sáng lập của Organic Basics cho biết: “Công ty của chúng tôi tập trung vào mảng thời trang tái chế. Chúng ta vẫn có thói quen mua quần áo, đặc biệt là quần lót, mặc trong 1 khoảng thời gian rồi vứt đi để mua những bộ mới. Đó là một hành động cực kỳ lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Chưa kể giá một số mẫu quần lót hiện nay còn quá đắt đỏ nữa chứ”.

Mads chia sẻ rằng quá trình giặt giũ và làm khô các loại trang phục tác động đến 2/3 các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Đó chính là lý do vì sao Organic Basics mới nảy ra ý tưởng về bộ quần lót độc đáo của mình. Nguyên liệu chính mà họ lựa chọn là bạc - kim loại diệt trùng, từng được NASA sử dụng để lọc nước uống cho các phi hành gia. Công thức tráng bạc của Organic Basics cho phép tiêu diệt đến 99,9% các loại vi khuẩn, đồng thời khử sạch mùi cơ thể mà không cần phải giặt giũ trong một thời gian dài.

Mads giải thích: “Chúng tôi đã thử nghiệm và kết quả hoàn toàn khả quan. Giờ đây, bạn có thể mặc quần lót lâu hơn, tiết kiệm chi phí điện nước cho việc giặt giũ, và đặc biệt là hạn chế sự lãng phí nhiên liệu”.

Chiếc quần lót này sẽ cho phép bạn mặc liên tục trong nhiều tuần mà không cần giặt, giá hơn 1 triệu đồng/cặp - Ảnh 2.

Giặt quần áo là 1 quá trình tốn nhiên liệu và gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Trước đó, công ty này đã cho ra mắt bộ sưu tập sản phẩm đầu tiên của mình vào năm 2017, tại một sự kiện gây quỹ cộng đồng ở Scandinavia. Sau những kết quả tích cực thu được, giờ đây họ đã trở lại với một thế hệ quần lót hoàn toàn mới với tên gọi Silvertech 2.0. Được biết, toàn bộ sản phẩm lần này sẽ được làm 100% từ nguyên liệu tái chế. Hệ thống xử lý chất bẩn bằng bạc cũng đã được hệ thống Bluesign thông qua.

Mads chia sẻ: “Ngoài lớp tráng bạc bên ngoài, chúng tôi còn sử dụng nylon tái chế cơ học - một nguyên liệu cực kỳ bền vững. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng áp dụng công nghệ đan sợi liền mạch để đảm bảo chất liệu quần lót được thoải mái nhất, cho phép người dùng mặc liên tục trong thời gian dài”.

Cũng giống như môi trường, ngành thời trang cần những ý tưởng, những đột phá sạch hơn, bền vững hơn. Theo nghiên cứu của Tổ chức Ellen MacArthur, đến năm 2050, ngành dệt may sẽ tiêu tốn gấp 3 lần năng lượng hiện nay, chiếm 26% lượng khí thải toàn cầu (con số này chỉ là 2% trong năm 2015).

Chính vì vậy, Organic Basics đang hy vọng rằng những khách hàng mới, đặc biệt là thế hệ trẻ, sẽ đặt môi trường lên trên những nhãn hàng xa xỉ khác như Calvin Klein hay Diesel. Và dường như những kỳ vọng của họ đã được đền đáp.

Chiếc quần lót này sẽ cho phép bạn mặc liên tục trong nhiều tuần mà không cần giặt, giá hơn 1 triệu đồng/cặp - Ảnh 3.

Giới trẻ đang có xu hướng lựa chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường hơn, như bộ quần lót của Organic Basics.

Theo nghiên cứu mới đây của Nielsen, 66% người tiêu dùng toàn cầu sẵn sàng lựa chọn các nhãn hàng thân thiện với môi trường như Organic Basics. Nếu chỉ tính riêng thế hệ millennials (hay còn gọi là genY, gồm những người sinh năm 1980 - đầu thập niên 2000), con số này thậm chí còn cao hơn nữa, 73%.

Mads nhận định: “Chúng tôi cho rằng ngành thời trang là một ngành công nghiệp “bẩn”, không có những đóng góp tích cực cho môi trường tự nhiên. Vì vậy, chúng tôi muốn chứng minh rằng điều này hoàn toàn có thể thay đổi, với những sản phẩm sạch cùng mức giá hợp lý”.

Được biết, combo 2 quần lót SilverTech dành cho nam giới có giá 64 USD (1,5 triệu đồng), còn dành cho nữ giới có giá 56 USD (1,3 triệu đồng). Hiện tại, Organic Basics đã bán được khoảng 200.000 sản phẩm cho hơn 50.000 khách hàng toàn cầu.

Theo BusinessInsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ