Chiếc TV đầu tiên của OnePlus có gì thú vị?

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Sau smartphone, OnePlus sắp chính thức bước chân vào thị trường TV vào tháng 9 tới đây.

OnePlus sắp tung ra chiếc OnePlus TV vào tháng 9 tới, theo lời CEO Pêt Lau, và mục tiêu chính của họ sẽ là tập trung vào chất lượng hình ảnh và âm thanh.

"Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người dùng và nghe được nhiều phản hồi" - Lau nói - "Họ bảo tôi rằng chất lượng hình ảnh là thứ quan trọng nhất mà họ quan tâm tới".

Đối với Lau, chất lượng hình ảnh và âm thanh là những điều cơ bản nhất phải có trên một chiếc TV, nhưng chúng cũng quan trọng nhất nữa. Và ông tự tin rằng OnePlus TV có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Kết quả benchmark khiến những chiếc TV tốt nhất e dè

Chiếc TV đầu tiên của OnePlus có gì thú vị? - Ảnh 1.

Với chiếc TV đầu tiên của mình, Lau cho biết OnePlus đã benchmark nó cùng những chiếc TV "tốt nhất của tốt nhất", và rằng công ty sẽ sử dụng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QLED) độ phân giải 4K trên chiếc TV này. Tấm nền QLED tiên tiến hơn và mang lại độ sáng cùng chất lượng màu sắc tốt hơn so với các tấm nền LCD/LED chuẩn. Lau không đề cập đến việc liệu OnePlus TV có hỗ trợ HDR hay không.

Khi Lau nói OnePlus benchmark TV của hãng cùng những chiếc TV tốt nhất hiện nay, nhiều người ngay lập tức nghĩ đến những chiếc TV OLED của LG. Tấm nền TV OLED là đỉnh cao của công nghệ tấm nền màn hình TV, với màu sắc và độ tương phản chưa có đối thủ.

Nhưng Lau nói rằng tấm nền OLED đắt đỏ, và "sự khác biệt về giá cả không tương đồng với sự khác biệt về chất lượng". Thật vậy, TV OLED thường có mức giá cao hơn các TV LCD và QLED. Ngay cả khi OLED cho chất lượng hình ảnh mãn nhãn, đó cũng không phải là yếu tố tiên quyết phải có để bạn có thể thoải mái tận hưởng những show truyền hình hay phim ảnh yêu thích, ít nhất khi xét đến mức giá chúng thường đòi hỏi. TV OLED là những lựa chọn "siêu cao cấp" dành cho những "đại gia" với túi tiền khủng.

Về kích cỡ màn hình, OnePlus vẫn chưa tiết lộ thông tin nào.

Bạn có thể trông chờ gì về giá bán?

Ngoài việc khẳng định sẽ có giá vừa phải, Lau không nêu rõ OnePlus TV sẽ có khoảng giá tầm bao nhiêu, nhưng ông có nói nó là một sản phẩm cao cấp, và nó sẽ có mức giá phản ảnh bản chất cao cấp của nó.

OnePlus TV sẽ chạy nền tảng Android TV của Google

Chiếc TV đầu tiên của OnePlus có gì thú vị? - Ảnh 2.

OnePlus TV sẽ chạy một phiên bản tùy biến và tối ưu hóa của nền tảng Android TV do Google phát triển. "Ưu tiên của chúng tôi là tối ưu hóa và tích hợp rất sâu với Android TV để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất" - Lau nói.

Một trong những cách giúp OnePlus TV tạo sự khác biệt so với các TV thông minh khác là phương thức hiển thị nội dung. Thay vì cho người dùng thấy một danh sách các ứng dụng stream, như Netflix và Hulu, nó sẽ cho bạn thấy những nội dung bạn thích. Ý tưởng ở đây là bạn không cần phải nhớ ứng dụng stream nào có chương trình TV hay bộ phim nào mà bạn đang tìm nữa, chỉ cần nhớ tên của nội dung đó mà thôi!

Android TV thường đi kèm với Google Assistant, nhưng OnePlus không đề cập gì đến điều đó.

Smartphone và TV hoạt động cùng nhau

Chiếc TV đầu tiên của OnePlus có gì thú vị? - Ảnh 3.

Vào năm 2018, Lau từng đề cập rằng kết nối giữa smartphone và TV sẽ là một mối quan tâm chính. Năm nay, Lau vẫn khẳng định điều đó.

OnePlus dự định tung ra nhiều tính năng giúp tận dụng kết nối trên smartphone cho chiếc OnePlus TV. Một ví dụ lafsuwr dụng bàn phím trên smartphone để gõ trên OnePlus TV, qua đó giải quyết tình trạng khó chịu của người dùng khi phải nhấn nút mũi tên và nút "Enter" trên điều khiển TV mỗi khi muốn tìm kiếm các nội dung muốn xem. Bất kỳ ai từng phải vất vả gõ username và password để đăng nhập vào các ứng dụng trên TV thông minh của họ hẳn sẽ rất trông chờ tính năng này.

OnePlus TV sẽ được tung ra tại Ấn Độ trước, sau đó đến EU, Mỹ và Trung Quốc.

Tham khảo: BusinessInsider

Tags:

Bình luận