Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra gắn ống kính Leica 150 triệu đồng

Thế Duyệt,  

(Tổ Quốc) - Với kích thước cảm biến 1 inch, kết hợp cùng ống kính Leica Summilux-M giá hàng ngàn đô, ảnh chụp từ nguyên mẫu Xiaomi 12S Ultra có chất lượng ngang ngửa máy ảnh chuyên dụng.

Xiaomi mới đây đã công bố một concept Xiaomi 12S Ultra với camera được tuỳ chỉnh để có thể lắp được ống kính Leica chất lượng cao, biến chiếc máy này trở thành một chiếc "máy ảnh" thu nhỏ.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra gắn ống kính Leica 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Xiaomi 12S Ultra bản concept kèm ngàm chuyển và ống kính Leica Summilux-M 35mm f /1.4 ASPH. Giá bán của ống kính này là 5995 USD, tương đương 150 triệu đồng

Điểm nổi bật của Xiaomi 12S Ultra là camera cảm biến 1 inch sử dụng cảm biến Sony IMX989. Ở concept này, Xiaomi thiết kế lại cụm camera và phát triển một ngàm ống kính hoàn chỉnh để có thể gắn được các hầu hết các ống kính Leica ngàm M. Xiaomi cho biết hiện chỉ có khoảng 10 nguyên mẫu được gửi tới truyền thông. Sản phẩm được gửi kèm với ống kính Leica Summilux-M 35mm f /1.4 ASPH trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra gắn ống kính Leica 150 triệu đồng - Ảnh 2.

Concept Xiaomi 12S Ultra và Xiaomi 12S Ultra bản thương mại. Có thể thấy rõ concept Xiaomi 12S Ultra có camera được tuỳ chỉnh lại với cảm biến 1 inch được đặt ở chính giữa

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra gắn ống kính Leica 150 triệu đồng - Ảnh 3.

Khi gắn với ống kính Leica Summilux-M 35mm f /1.4 ASPH trông sẽ như thế này. Tuy nhiên do cảm biến của Xiaomi 12S Ultra chỉ có kích cỡ 1 inch, nên hệ số nhân tiêu cự sẽ ở mức 2.7, do đó ống kính 35mm gắn trên thân máy sẽ cho góc nhìn tương tự với tiêu cự 95mm

Sau khi trải nghiệm, các reviewer công nghệ tại Trung Quốc cho biết Xiaomi 12S Ultra khi gắn ống kính Leica cho một chất lượng ảnh rất tốt, màu sắc đặc trưng của Leica kèm theo hiệu ứng trường ảnh hẹp khiến ảnh chụp ra không khác gì khi chụp từ một chiếc máy ảnh chuyên dụng.

Ảnh chụp từ concept Xiaomi 12S Ultra với ống kính Leica Summilux-M 35mm f /1.4 ASPH. Ảnh: Người dùng Weibo

Lý Bạch Thố Tử (李白兔子), một nhiếp ảnh gia tự do đồng thời là biên tập viên tạp chí Image Vision đã sử dụng chiếc Xiaomi 12S Ultra bản concept, kết hợp với 3 ống kính Miyazaki 35mm f/1.4, 50mm f/1.0 và Leica 8.5cm 1:1.5 để chụp ra những bức ảnh có độ sâu trường ảnh nông và có bokeh đẹp mắt.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra gắn ống kính Leica 150 triệu đồng - Ảnh 5.

Có thể thấy ngàm để gắn ống kính máy ảnh có kích thước khá lớn

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra gắn ống kính Leica 150 triệu đồng - Ảnh 6.

Nhiếp ảnh gia Lý Bạch Thố Tử thực hiện gắn ống kính MS Optics ISM 50mm f1.0 ngàm M lên Xiaomi 12S Ultra

Với khẩu độ ống kính lớn, cảm biến 1 inch của Xiaomi 12S Ultra dễ dàng thu nhận được độ sâu trường ảnh hẹp, bokeh tròn, một vài ảnh còn có hiệu ứng bokeh xoáy. Do các ống kính sử dụng công nghệ cũ nên chất lượng hình ảnh không được tốt nhất, có thể thấy ảnh chụp ra xuất hiện quang sai nhiều, ảnh bị mờ (soft) khi ở khẩu độ mở ống kính lớn. Ảnh: Lý Bạch Thố Tử

Chiêm ngưỡng bộ ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra gắn ống kính Leica 150 triệu đồng - Ảnh 8.

Việc sử dụng Xiaomi 12S Ultra còn giúp người dùng chỉnh sửa ảnh ngau sau khi chụp với hàng tá bộ lọc màu độc quyền

Với các bức ảnh được phô diễn, không thể phủ nhận chất lượng ảnh chụp từ Xiaomi 12S Ultra với cảm biến 1 inch là cực kỳ tốt. Khi kết hợp với các ống kính máy ảnh chuyên dụng, trong trường hợp này là Leica, Xiaomi 12S Ultra như "hổ mọc thêm cánh".

Hiện tại chưa rõ liệu Xiaomi có ý định thương mại hoá sản phẩm này ra thị trường hay không, cũng như liệu Xiaomi sẽ mở rộng khả năng hỗ trợ cho các ống kính sử dụng các loại ngàm phổ biến khác trên thị trường.

Tham khảo: Weibo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ