Chiêm ngưỡng "Överallt", BST nội thất của IKEA lấy cảm hứng từ văn hóa châu Phi

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Được đặt tên là "Överallt", có nghĩa là "ở mọi nơi" trong tiếng Thụy Điển, dòng nội thất lấy cảm hứng từ châu Phi sẽ có đủ từ ghế băng đến dụng cụ nhà bếp.

Cả thế giới cuối cùng sẽ được thấy kết quả sau khi IKEA mang văn hóa châu Phi vào những sản phẩm của họ.

Chỉ hơn 1 năm trước, công ty nội thất Thụy Điển đã tập hợp những designer hàng đầu châu Phi để tạo ra dòng sản phẩm độc đáo nhất từ trước đến nay.

Được đặt tên là "Överallt", có nghĩa là "ở mọi nơi" trong tiếng Thụy Điển, dòng nội thất lấy cảm hứng từ châu Phi sẽ có đủ từ ghế băng đến dụng cụ nhà bếp.

Tại hội nghị Design Indaba ở Cape Town diễn ra năm ngoái, IKEA đã dựng một ngôi nhà đơn giản tại khu triển lãm để các designer tham khảo và trở lại Thụy Điển sau 1 năm nghiên cứu để hoàn thành BST mới. 

Chiêm ngưỡng Överallt, BST nội thất của IKEA lấy cảm hứng từ văn hóa châu Phi - Ảnh 1.

"Mọi designer đều muốn gửi thông điệp của họ đến thế giới và IKEA có thể làm điều đó", Hend Riad, designer từng ứng dụng loại vải dệt truyền thống của châu Phi và được Quartz Africa vinh danh, cho hay.

Chiêm ngưỡng Överallt, BST nội thất của IKEA lấy cảm hứng từ văn hóa châu Phi - Ảnh 2.

10 designer đại diện cho 7 quốc gia châu Phi đã được tuyển chọn để thiết kế BST nội thất mới cho IKEA. Đương nhiên, sự đơn giản và tiện dụng vẫn được đặt lên hàng đầu, trong đó làm nổi bật sự khác biệt về văn hóa qua cách sử dụng vật liệu.

Chiêm ngưỡng Överallt, BST nội thất của IKEA lấy cảm hứng từ văn hóa châu Phi - Ảnh 3.

Dựa vào kinh nghiệm bản thân lẫn các yếu tố văn hóa châu Phi, mỗi người sẽ đưa ra ít nhất 1 sản phẩm mà họ tâm đắc. Trong đó nổi bật là chiếc giỏ được tạo nên từ các kỹ thuật tết tóc của designer Iina Vuorivirta.

Chiêm ngưỡng Överallt, BST nội thất của IKEA lấy cảm hứng từ văn hóa châu Phi - Ảnh 4.

Nhiều sản phẩm thuộc "Överallt" cũng chịu ảnh hưởng của triết lí thiết kế bền vững và sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.

Chiêm ngưỡng Överallt, BST nội thất của IKEA lấy cảm hứng từ văn hóa châu Phi - Ảnh 5.
Chiêm ngưỡng Överallt, BST nội thất của IKEA lấy cảm hứng từ văn hóa châu Phi - Ảnh 6.

Dù rất lạc quan về BST mới, khách hàng vẫn khó có thể sở hữu "Överallt" tại hầu hết các quốc gia châu Phi, chỉ có một số chi nhánh của IKEA ở Morocco và Ai Cập mở bán trong thời gian giới hạn.

Theo Quartz

Bình luận