Chiêm ngưỡng xe tự lái mới của Google, sản xuất bởi Fiat Chrysler, phù hợp cho gia đình

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Thành quả đầu tiên của Waymo sau khi được Google thành lập chính thức.

Waymo, công ty phát triển xe tự lái thuộc sở hữu của Google mới đây đã trình làng xe tự hành mới của họ. Chiếc minivan này được sản xuất bởi Fiat Chrysler và phát triển hệ thống tự hành bởi Waymo.

Trong một bài blog đăng mới nhất, CEO John Krafcik đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe này. Đây được coi là một cột mốc trong quan hệ hợp tác giữa Waymo và Fiat Chrysler Automobiles từ tháng 5/2016.

Chiếc minivan này thực tế là một phiên bản cải tiến của Chrysler Pacifica Hybrid. Waymo hiện đang sở hữu một đội xe 100 chiếc và sẽ sớm đưa vào thử nghiệm thực tế trên đường phố vào 2017.

Thông tin về chiếc xe mới cũng cho thấy nỗ lực và sự nghiêm túc của Waymo để hiện thực dự án khá sớm sau khi được Google tách ra khỏi Alphabet và được thành lập là một công ty riêng.

Việc được tách riêng cũng giúp Waymo có thể định lại hướng phát triển, phát triển tính năng tự lái cho các phương tiện thay vì thiết kế cả xe lẫn phần mềm vận hành. CEO của Waymo, John Krafcik cũng là một người có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ô tô. Ông từng làm việc tại Hyundai trước khi chuyển sang lĩnh xướng dự án xe tự hành ở phòng thí nghiệm X của Alphabet, tiền thân của Waymo.

Những chiếc minivan của Waymo sẽ sớm được thử nghiệm trên đường giao thông tại các thành phố như Austin hay Metro Phoenix, nơi Waymo đã và đang sử dụng để thử nghiệm công nghệ tự lái.

Krafcik viết trong blog: “Sau khi thử nghiệm thành công xe tự lái trên đường phố, chúng tôi sẽ cần thêm nhiều loại phương tiện khác để kiện toàn cũng như thử nghiệm các tính năng nâng cao của phần mềm tự lái. Hiện tại, với những chiếc minivan tuyệt vời mà chúng tôi đang có, chúng tôi có thể nghiên cứu sâu hơn về trải nghiệm công nghệ lái xe tự động hoàn toàn của người dùng ở mọi độ tuổi, học vấn hay sở thích khác nhau."

Tham khảo BusinessInsider