China Mobile bán được hơn 1 triệu chiếc iPhone trong tháng vừa qua

  Tuấn Ori,  

  (GenK.vn) - Con số ấn tượng nhưng vẫn thấp hơn dự đoán trước đó.

  China Mobile đã thông báo rằng tháng vừa qua họ bán được tổng cộng 1,34 triệu chiếc điện thoại 4G, phần lớn số đó là iPhone. Tuy nhiên chủ tịch Xi Guohua không tiết lộ con số cụ thể cho từng dòng máy.

  Mới triển khai mạng 4G nhưng China Mobile tin tưởng vào sự phát triển trong tương lai của mình. Con số 1,34 triệu chiếc ấn tượng nhưng vẫn chưa đạt được như dự định và phân tích trước đó. Phần lớn dự đoán đều cho rằng China Mobile sẽ đạt doanh số bán hàng từ 15 - 17 triệu chiếc điện thoại trong một năm.

  Một người đàn ông nắm giữ một Apple iPhone 5S bên cạnh iPhone của mình 5 tại một cửa hàng Apple tại khu mua sắm Ginza của Tokyo

  Trong suốt 14 năm, đây là lần đầu tiên China Mobile gửi báo cáo lợi nhuận sụt giảm, lý do được cho là chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng của mạng 4G, thất thu từ nguồn tin nhắn SMS (được chuyển qua các ứng dụng OTT) và chính sách trợ giá thiết bị đầu cuối nhằm cạnh tranh với thị trường. Công ty hi vọng rằng doanh thu dữ liệu mạng từ những người sử dụng iPhone sẽ giúp tăng lợi nhuận trong thời gian tới.

  Dữ liệu phân tích cho thấy có 12% thiết bị iOS tại Trung Quốc là iPhone 5s, con số này với iPhone 5c là 2%, số còn lại là những chiếc iPhone và iPad thế hệ cũ.

  Bên cạnh báo cáo từ China Mobile, mới đây Morgan Stanley cũng cho thấy doanh số bán hàng của Apple trong quý 2 đạt 42 triệu chiếc, tăng 4,5 triệu so với cùng kỳ năm trước.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ