Chính thức: sẽ có smartwatch Galaxy Watch, tích hợp trợ lý ảo Bixby

Tấn Minh,   Theo Trí Thức Trẻ 07/11/2018 9:33 PM

2018 là một năm khá chậm chạp đối với Samsung, và sản phẩm thú vị nhất trong năm của Samsung có lẽ sẽ đến từ dòng sản phẩm ít thú vị nhất: smartwatch.

Tính đến thời điểm này, flagship đầu tiên của Samsung trong năm 2018, Galaxy S9, dù mang đến những thay đổi lớn về camera, lại không đạt được doanh số như kỳ vọng. Flagship thứ hai, Galaxy Note 9 dự kiến ra mắt trong một tháng nữa, có lẽ sẽ sở hữu một số tính năng "bí mật" để khiến nó trở nên hấp dẫn hơn so với những gì người hâm mộ Samsung đã biết qua những thông tin rò rỉ. Chính vì vậy, điều trớ trêu là sản phẩm thú vị nhất của Samsung trong năm nay có lẽ sẽ đến từ một dòng sản phẩm vốn được xem là ít thú vị nhất: smartwatch. Tên gọi của sản phẩm này, hệ điều hành của nó, và các tính năng được trông chờ, tất cả đều rất mù mờ ở thời điểm này, vô tình lại khiến nó trở nên bí ẩn một cách thú vị.

Samsung sẽ gọi chiếc smartwatch tiếp theo của họ là Gear S4 hay Galaxy Watch? Tùy vào người bạn đặt câu hỏi, câu trả lời có thể là cả hai. Tuy nhiên, hôm nay, một thương hiệu đã được đăng ký với cái tên "Galaxy Watch" cuối cùng đã cho chúng ta câu trả lời cuối cùng, và cũng vô tình khẳng định sự tồn tại của chiếc smartwatch này. Tuy nhiên, liệu nó có phải là mẫu smartwatch duy nhất trong năm nay của Samsung hay không?

Nếu câu trả lời là "phải", thì Samsung quả thực sẽ sử dụng hệ điều hành Wear OS của Google thay vì Tizen OS mà hãng đã sử dụng từ chiếc smartwatch Gear S đời đầu đến nay. Việc sử dụng Wear OS có những ưu và nhược điểm, và chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết được chúng cụ thể là gì. Tuy nhiên, việc chuyển đổi hệ điều hành chắc chắn sẽ dẫn đến những sự thay đổi về ứng dụng được cài đặt sẵn trên chiếc smartwatch này.

Chính thức: sẽ có smartwatch Galaxy Watch, tích hợp trợ lý ảo Bixby - Ảnh 1.

Chúng ta đang nói về Bixby - trợ lý ảo "nhà trồng được" của Samsung. Dù Bixby đã xuất hiện được hơn một năm, nhưng trợ lý AI này vẫn chưa được mang lên bất kỳ chiếc smartwatch nào của hãng. Chiếc Gear S3 mới nhất hiện tại, thật không may, sẽ phải chấp nhận sử dụng trợ lý S Voice gần như vô dụng và đã bị chính Samsung "xếp xó".

Nếu Galaxy Watch quả thực chạy Wear OS và được tích hợp Bixby, một câu hỏi khác được đặt ra là trợ lý ảo này sẽ được hỗ trợ như thế nào và sẽ tốt ra sao? Bixby trên Wear OS không phải là bất khả thi, nhưng chẳng phải nếu nó được mang lên Tizen - một hệ điều hành smartwatch mà Samsung nắm nhiều quyền kiểm soát hơn so với Wear OS - sẽ hợp lý hơn hay sao? Hơn nữa, Wear OS là hệ điều hành của Google, nên nó sẽ được tích hợp khá chặt chẽ với trợ lý ảo Google Assistant. Như vậy, hoàn toàn có khả năng sẽ có một mẫu smartwatch thứ hai trong năm nay - chiếc Gear S4 chạy Tizen với Bixby - góp phần đẩy hai nền tảng smartwatch vào cuộc chiến đã âm ỉ bấy lâu nay.

Tham khảo: SlashGear

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ