Chính thức: Tổng tống Trump bỏ điện thoại Samsung cũ, chuyển sang dùng iPhone

Billvn,  

Tổng thống Trump đã quyết định chuyển sang sử dụng iPhone mới để thay cho thiết bị Android lỗi thời của mình.

Người nổi tiếng nhất trong năm qua (có thể là rất lâu nữa) và là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Donald Trump hiện đã từ bỏ chiếc điện thoại Android cũ kỹ của mình (nhiều nguồn tin đoán rằng đó là Galaxy S3 hoặc Galaxy S4) để chuyển sang sử dụng iPhone.

Giám đốc Truyền thông xã hội của Nhà Trắng - Dan Scavino Jr. vừa tiết lộ bí mật này trên trang Twitter cá nhân. Ông khẳng định tân Tổng thống Hoa Kỳ đang sử dụng một chiếc iPhone và đăng tải các dòng tweet từ thiết bị này.

Tại sao chúng ta lại quan tâm đến vấn đề này? Có 2 lí do: Thứ nhất (và cũng quan trọng nhất) là chiếc điện thoại này an toàn hơn thiết bị cũ. Việc tổng thống sử dụng thiết bị mới sẽ làm giảm các nguy cơ rò rỉ thông tin mật qua thiết bị cá nhân của ông.

Nguyên nhân thứ 2 có lẽ xuất phát từ việc tổng thống muốn tự mình tương tác với các tweet trên mạng Twitter thay vì giao cho các nhân viên chuyên trách và một chiếc iPhone mới khiến việc này diễn ra dễ dàng hơn. Chính tổng thống Trump từng thừa nhận: “Tôi nghĩ rằng các máy tính có độ phức tạp đáng kể”.

Đây quả là một tin vui đối với Apple. Trong cuộc vận động tranh cữ năm ngoái, Trump từng tẩy chay các sản phẩm của công ty này. Vào tháng Hai năm 2016, ông nói rằng mình muốn sử dụng cả 2 chiếc điện thoại của Samsung và Apple (iPhone). Thậm chí, ông còn xem xét việc bỏ rơi sản phẩm của Apple trừ khi công ty này cung cấp backdoor để FBI truy cập vào các thiết bị của họ trong trường hợp khẩn cấp.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ