Chip Apple A9 lộ diện chính thức trước thềm sự kiện ra mắt iPhone

  Thiên Long,  

  Chỉ còn một ngày trước thềm sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới, những hình ảnh mới nhất về chip Apple A9 đã xuất hiện trên mạng.

  Tại sự kiện ngày mai, Apple sẽ chính thức trình làng bộ đôi iPhone thế hệ mới. Trong khi chưa biết rõ có sự thay đổi đặc biệt nào không, giới công nghệ vẫn hy vọng về việc phiên bản chip tiếp theo trên iPhone sẽ là Apple A9.

  Hình ảnh rò rỉ mới nhất về chip Apple A9 đã lan truyền trên mạng trước thời điểm diễn ra sự kiện giới thiệu iPhone thế hệ mới.
  Hình ảnh rò rỉ mới nhất về chip Apple A9 đã lan truyền trên mạng trước thời điểm diễn ra sự kiện giới thiệu iPhone thế hệ mới.

  Chip Apple A9 được cho mang quy trình thiết kế 14nm, được sản xuất bởi Samsung. Theo một rò rỉ gần đây về kết quả benckmark trên mẫu điện thoại có thể là iPhone 6s, chip xử lý của máy được ghi nhận là Apple A9, chạy ở tốc độ 1.8 GHz. Điểm số đơn lõi là 2.248 trong khi đa lõi là 4.036.

  Chip Apple A9 được cho sẽ tích hợp bộ nhớ RAM 2GB, tạo nên sức mạnh xử lý và hiệu suất mạnh mẽ cho iPhone 6s.

  Hồi tháng Bảy vừa qua, nguồn tin từ DigiTimes từng tiết lộ, Samsung và TSMC đã bắt đầu quy trình sản xuất chip Apple A9 hàng loạt nhằm phục vụ cho thời điểm ra mắt và phát hành vào tháng Chín này.

  Trong thương vụ giao sản xuất chip Apple A9, Samsung được báo cáo hưởng lợi nhiều nhất nhờ nắm trong tay số đơn hàng áp đảo của Apple so với hãng sản xuất chip Đài Loan TSMC.

  Mặt sau chip Apple A9.
  Mặt sau chip Apple A9.

  Dự kiến, những chi tiết về khả năng xử lý, hiệu suất, tốc độ của con chip Apple A9 mới sẽ được Apple hé lộ tại sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới vào ngày mai.

  Chúng ta hãy cũng chờ xem, Apple sẽ mang tới điều gì bất ngờ cho giới công nghệ và người dùng trên toàn cầu.

  Tham khảo PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ