Chip mới của Qualcomm chưa là gì so với Apple M4 trong các bài kiểm tra

Thế Duyệt, Thanh Niên Việt 

Qualcomm Snapdragon X2 Plus không thể vượt qua Apple M4 trong bốn trên năm bài kiểm tra hiệu năng CPU và GPU, cho thấy những thách thức trong việc cạnh tranh với Apple.

Qualcomm mới đây đã giới thiệu Snapdragon X2 Plus, bộ vi xử lý mới nhất của hãng, nhưng kết quả từ các bài kiểm tra hiệu năng cho thấy sản phẩm này vẫn chưa vượt qua được Apple M4, một trong những bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất của Apple hiện nay. Điều này đặc biệt đáng chú ý khi Snapdragon X2 Plus chỉ thắng một trong năm bài kiểm tra so với M4.

Chip mới của Qualcomm chưa là gì so với Apple M4 trong các bài kiểm tra- Ảnh 1.

Theo các bài kiểm tra trên Cinebench 2024, Snapdragon X2 Plus đạt 133 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân, thấp hơn so với 173 điểm của M4, cho thấy sự chênh lệch lên tới 30,08%. Hiệu năng đơn nhân quan trọng cho các tác vụ không thể chia nhỏ, do đó, người dùng có thể gặp khó khăn khi sử dụng các ứng dụng yêu cầu xử lý đơn nhân cao.

Trong khi đó, ở bài kiểm tra đa nhân, Snapdragon X2 Plus đạt 1.011 điểm, nhỉnh hơn chút so với 1.181 điểm của M4, chỉ hơn 1,81%. Điều này cho thấy Snapdragon X2 Plus có lợi thế nhất định trong các tác vụ cần đến khả năng xử lý đa nhiệm.

Đối với bài kiểm tra Geekbench 6, Snapdragon X2 Plus tiếp tục thua kém với điểm số đơn nhân 3.311, thấp hơn 16,55% so với 3.859 của M4. Trong bài kiểm tra đa nhân, Snapdragon X2 Plus đạt 14.940 điểm, chỉ thấp hơn 1,02% so với 15.093 của M4, cho thấy sự khác biệt không quá lớn trong khả năng xử lý đa nhiệm.

Chip mới của Qualcomm chưa là gì so với Apple M4 trong các bài kiểm tra- Ảnh 2.

Về hiệu năng GPU, trong bài kiểm tra 3DMark Steel Nomad Light, Snapdragon X2 Plus đạt 3.067 điểm, thấp hơn 28,76% so với 3.949 của M4. Tương tự, trong bài kiểm tra 3DMark Solar Bay, Snapdragon X2 Plus đạt 12.525 điểm, thấp hơn 24,39% so với 15.580 của M4. Điều này cho thấy Snapdragon X2 Plus vẫn chưa đạt được hiệu năng đồ họa cần thiết cho các ứng dụng và trò chơi đòi hỏi cao.

Snapdragon X2 Plus đang được định vị để cạnh tranh với các sản phẩm silicon của Apple trong thị trường máy tính xách tay Windows. Tuy nhiên, với kết quả kiểm tra hiện tại, Qualcomm cần đối mặt với nhiều thách thức để cải thiện sản phẩm của mình trong tương lai.

Chip mới của Qualcomm chưa là gì so với Apple M4 trong các bài kiểm tra- Ảnh 3.

Qualcomm cho biết phiên bản Snapdragon X2 Plus được thử nghiệm là một thiết kế tham chiếu, và phiên bản thương mại có thể sẽ có hiệu năng thấp hơn một chút. Điều này càng làm rõ thêm sự cần thiết phải cải thiện để cạnh tranh với Apple trong tương lai.

https://genk.vn/chip-moi-cua-qualcomm-chua-la-gi-so-voi-apple-m4-trong-cac-bai-kiem-tra-165261101182943443.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ