Chip Qualcomm Snapdragon 865 lộ những thông số đầu tiên, sẽ có hai biến thể khác nhau

  Tấn Minh,  

  Nhà sản xuất chip Mỹ, Qualcomm, được cho là sẽ công bố một chipset cao cấp mới vào cuối năm nay.

  Tuy nhiên, chipset mới của Qualcomm sẽ chưa xuất hiện trên các mẫu smartphone trong năm nay mà phải đợi ít nhất sang năm sau. Hiện một số chi tiết về mẫu SoC cao cấp mà chúng ta tạm gọi là Snapdragon 865 này đã được chia sẻ lên Twitter bởi leaker nổi tiếng Roland Quandt.

  Theo Quandt, chipset thế hệ tiếp theo mà các nhân viên Qualcomm gọi là Snapdragon 865 có mã hiệu SM8250. Chipset này sẽ có hai biến thể với tên mã lần lượt là Kona và Huracan. Cả hai biến thể đều sẽ hỗ trợ RAM LPDDR5X và bộ nhớ flash UFS 3.0.

  Chip Qualcomm Snapdragon 865 lộ những thông số đầu tiên, sẽ có hai biến thể khác nhau - Ảnh 1.

  Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai biến thể nhiều khả năng là kết nối 5G: sẽ có một mẫu được trang bị kết nối di động tốc độ cao, trong khi mẫu kia thì không. Dù vẫn chưa thể xác nhận điều này, nhưng có thể tạm tin về độ chính xác của thông tin mà Roland Quandt cung cấp dựa trên con chip Snapdragon 855 hiện nay. Con chip này là SoC đầu tiên của Qualcomm được sản xuất trên quy trình 7nm, và nó có một biến thể 5G cùng một biến thể khác không có modem 5G. Modem của Snapdragon 865 có thể sẽ là một bản nâng cấp của modem Snapdragon X50 được trang bị trên phiên bản Snapdragon 855 5G. Chipset mới dự kiến sẽ xuất hiện đầu tiên trên flagship Samsung Galaxy S11 vào năm sau, và nó sẽ được sản xuất đại trà bởi Samsung.

  Tham khảo: GizmoChina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ