Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon

  L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 

  Những sinh vật sở hữu kích cỡ khổng lồ đến mức có thể khiến bạn nghe thôi đã thấy sợ hãi.

  Trải qua hàng tỉ năm phát triển, đã có lúc Trái đất của chúng ta được cai trị bởi những sinh vật lớn hơn rất nhiều, chúng đích thị là những "gã khổng lồ" thời tiền sử. Thậm chí đến thời hiện đại, thiên nhiên cũng có thể khiến chúng ta vô cùng ngạc nhiên với những sản phẩm có kích thước ngoài sức tưởng tượng.

  Cây Sequoia (hay còn gọi là cây cự sam) hiện nay được xem là loài sinh vật sống lớn nhất trên hành tinh này, nếu tính theo thể tích thân cây. Chúng có thể cao đến 83,8m và có đường kính thân cây đạt 7,7m, chẳng khác nào một tòa tháp chọc trời.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 1.

  Khủng long Amphicoelia là loài động vật lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất. Những con khủng long ăn cỏ này sống cách đây 145-161 triệu năm trước. Chúng có thể đạt kích cỡ 58m về chiều dài, và một cái đốt xương sống của nó có thể lên tới 2,5m.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 2.

  “Trăn khổng lồ” Titanoboa là một họ hàng gần gũi với loài trăn hiện đại nhưng chúng to lớn hơn rất nhiều. Titanoboa đã sống cách đây 58-61 triệu năm trước và có thể dài đến 13m. Loài trăn mắt lưới ngày nay chỉ có thể đạt chiều dài tối đa 7,5m.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 3.

  Một quả mít có thể dài 90cm và có đường kính 50cm.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 4.

  Loài chim khổng lồ Argentavis magnificens sống cách đây 5-8 triệu năm trước là một trong số những loài chim lớn nhất trong lịch sử Trái đất. Sải cánh của nó có thể đạt gần 7m. May mắn thức ăn của chúng chỉ là các loài gặm nhấm.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 5.

  Hoa Rafflesia arnoldii được mệnh danh là hoa lớn nhất hành tinh vì có thể có đường kính lên đến 100cm. Đặc biệt, loài hoa này cũng nổi tiếng vì mùi thịt thối đặc biệt của nó.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 6.

  Nai sừng tấm, hay nai khổng lồ, đã xuất hiện cách đây khoảng 2 triệu năm. Khi những khu rừng bắt đầu phát triển rậm rạp, loài nai này đã dần bị tuyệt chủng vì những chiếc gạc lớn của nó (rộng hơn 5m) khiến chúng không thể di chuyển qua những cành lá dày đặc.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 7.

  Armillaria ostoyae, hay loài nấm khổng lồ, là một trong số những sinh vật sống lớn nhất thế giới. Mẫu nấm hơn 2.400 năm tuổi và có diện tích bề mặt lên tới 8,4km2 tại Công viên Quốc gia Malheur ở Oregon (Mỹ) là mẫu vật duy nhất của giống nấm này, với hầu hết cây nấm đều ẩn bên dưới mặt đất.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 8.

  Merostomes chính là loài động vật chân đốt lớn nhất từng được biết đến. Chúng có thể lớn tới 2,5m, sinh sống trong khoảng 248-510 triệu năm trước.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 9.

  Rạn san hô Great Barrier nằm ở Biển San hô, cách bờ biển Queensland về hướng Đông Bắc Úc là quần thể sinh vật sống lớn nhất quả đất. Nó trải rộng hơn 2.300km trên một diện tích xấp xỉ 344.400km2.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 10.

  Loài gấu mặt ngắn khổng lồ nếu đứng thẳng bằng hai chân sau có thể đạt chiều cao 4,5m. Với cái hàm siêu khỏe, chúng là một trong số những loài ăn thịt lớn nhất từng xuất hiện trên Trái đất trong suốt Kỷ Băng Hà. Loài gấu này đã tuyệt chủng cách đây 14.000 năm trước.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 11.

  Chi vượn Gigantopithecus chính là loài vượn lớn nhất từng được ghi lại, và chúng sống cách đây 1 triệu năm. Các thông tin về chúng rất khó xác định vì chỉ có một phần nhỏ những mẫu vật về chúng còn sót lại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng chúng có thể cao đến 4m, nặng 550kg và chỉ ăn lá cây.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 12.

  Loài Quetzalcoatl từng sống cách đây 66-68 triệu năm trước là loài thằn lằn bay lớn nhất và cũng là loài động vật biết bay lớn nhất trong lịch sử Trái đất. Sải cánh của nó lên tới 12-15m, và thức ăn của chúng là xác thối và một số loài động vật có xương sống nhỏ.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 13.

  Cá voi xanh có thể dài đến 33m và nặng 150 tấn. Cho đến những năm 1960, chúng đã gần như tuyệt chủng với số lượng chỉ còn 5.000 con. Ngày nay con số này hiện đang là hơn 10.000 cá thể.

  Choáng ngợp trước loạt ảnh những sinh vật khổng lồ nhất từng xuất hiện trên Trái đất khiến con người tự thấy mình chỉ là giống loài tí hon - Ảnh 14.

  Nguồn: Brightside


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày