Choáng trước những mánh khóe gian lận thi cử bằng công nghệ cao của học sinh Trung Quốc

PV,   Theo Trí Thức Trẻ 06/09/2015 6:53 PM

Những chiếc áo được trang bị dây điện lằng nhằng, những chiếc túi được gắn chíp điện tử... Đó là những dụng cụ hiện đại được các thí sinh Trung Quốc dùng để gian lận trong thi cử.

Với thời đại công nghệ ngày càng tiên tiến, sự quay cóp của các sĩ tử ngày càng tinh vi. Từ lâu, ruột mèo, đề cương thu nhỏ đã trở thành "đồ cổ" với dân quay cóp chuyên nghiệp. Tại Trung Quốc, có rất nhiều trường hợp đi thi thuê, thi hộ. Trên thực tế những người thi thuê này không hề có kiến thức đồ sộ mà họ chỉ cần giỏi... gian lận.

Đối mặt với hơn 9,4 triệu sĩ tử, các nhà chức trách Trung Quốc đã phải nỗ lực tìm đủ mọi phương pháp để ngăn chặn việc gian lận. Do việc quay cóp của các sĩ tử ngày một tinh vi nên bộ giáo dục nước này buộc phải sử dụng máy bay không người lái để kiểm tra, theo dõi quá trình thi cử. Các thí sinh trước khi vào phòng thi cũng bị kiểm tra gắt gao từ hàm răng cho tới kẽ tóc.

Được bán nhiều nhất tại chợ đen là tai nghe kết nối không dây.

Những đôi giày được gắn các mạch điện tử, phục vụ cho việc tuồn đề thi ra ngoài để người khác làm hộ.

Túi đựng bút là một kẽ hở lớn để các sĩ tử ranh mãnh lợi dụng chứa đồ quay cóp.

Túi đựng bút là một kẽ hở lớn để các sĩ tử ranh mãnh lợi dụng chứa đồ quay cóp.

Loại đồng hồ đặc biệt này được thiết kế vô cùng tinh vi, nhìn bề ngoài thì giống với vô vàn những chiếc đồng hồ khác, tuy nhiên chúng có thể chứa rất nhiều nội dung trong sách giáo khoa, khi sử dụng các nội dung sẽ được chiếu ra tay giống như một máy chiếu thu nhỏ.

 

Đây là chiếc bút được tích hợp 2 công dụng viết chữa và làm phao thi. Nội dung chỉ bao quát các công thức tính toán từ thi THPT cho tới đại học, và cao hơn nữa

Đây là chiếc áo được may chìm dụng cụ quay cóp, nó có thể đưa nội dung thi ra ngoài và ngược lại.

Chiếc bút được thiết kế rất đặc biệt, nó có thể chụp lại ảnh để thi và tuồn ra ngoài, bên cạnh đó tai nghe không dây sẽ phụ trách việc nhận lời giải từ bên ngoài tuồn vào.

Một chiếc kính được thiết kế rất tinh vi.

Tham khảo: Sohu

Trung Quốc sẽ sử dụng Drone nhằm loại bỏ gian lận trong kỳ thi Đại học

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ