Chơi game đã quá xưa, giới trẻ viết game làm giàu

Quang Vũ,  

Game luôn được đánh giá là ngành công nghiệp “hái ra tiền”, cùng với sự tăng trưởng “khủng” - đáng kinh ngạc của thị trường game Việt. Dân lập trình game có quyền mơ ước trở thành triệu phú đôla vào một ngày không xa.

Thị trường game Việt – cơ hội nào cho nghề lập trình game?

Những năm qua, thị trường game Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo báo cáo của Cục Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi điện tử tại Việt Nam năm 2020 cán mốc 12.000 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với năm 2015. Các doanh nghiệp trong ngành cũng nộp ngân sách gấp 2,5 lần so với thời điểm trước đó.

Chơi game đã quá xưa, giới trẻ viết game làm giàu - Ảnh 1.

Thị trường game Việt Nam đang lớn mạnh, giàu tiềm năng phát triển.

Báo cáo Ứng dụng di động Việt Nam năm 2021 của Appota cũng cho biết, trò chơi điện tử thuộc nhóm ứng dụng có lượt tải nhiều nhất trên cả 2 chợ ứng dụng IOS (chiếm 41,2%) và Android (chiếm 64,5%). Con số trên thể hiện rất rõ tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp "không khói" này.

Cùng với đó là hơn 200 công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành game (studio, developers, nhà phát hành, agency,…). Ước tính nhân sự phục vụ cho ngành game đang rơi vào khoảng 23.000 đến 28.000, bao gồm cả full-time, part-time, freelancer,... Có thể thấy, ngành công nghiệp Game đang mở ra vô vàn cơ hội cho giới trẻ.

Lập trình game - khi đam mê game cũng có thể "hốt bạc"

Hiện nay, TP.HCM vẫn đang trở thành điểm nóng thu hút vô vàn những công ty công nghệ hàng đầu, rất nhiều studio sản xuất game trong và ngoài nước mở ra, mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp dành cho giới trẻ. Theo thống kê mới nhất từ trang Salary Expert, thu nhập trung bình của các vị trí ngành công nghiệp game như sau:

- Mức lương trung bình cho vị trí Game Developer là khoảng 187.000.000 VNĐ/năm (tương đương khoảng 90.000 VNĐ/giờ).

- Mức lương của Game Artist khoảng 389.000.000 VNĐ/năm (tương đương khoảng 187.000 VNĐ/giờ).

- Mức lương trung bình cho vị trí Game Designer và Game Programmer gần bằng nhau, khoảng 449.000.000 VNĐ/năm (tương đương 215.000 VNĐ/giờ).

Chơi game đã quá xưa, giới trẻ viết game làm giàu - Ảnh 2.

Game Designer và Game Developer là hai vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại Việt Nam với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Có thể nói, bên cạnh các vị trí: lập trình hệ thống, lập trình web,... thì lập trình game đang trở thành một trong những nghề hot, thu bạc tỷ ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Hé lộ cách để gia nhập ngành game, cần học những gì và bắt đầu từ đâu?

Thầy Trương Thành Trung - Giảng viên ngành Lập trình Game Học viện Green Academy chia sẻ: "Để xây dựng một tựa game, bạn cần thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình. Và sáng tạo là yếu tố tiếp theo cần phải có của một nhà phát triển game. Từ khâu lên ý tưởng, xây dựng cốt truyện, phong cách game, thiết kế nhân vật, phát triển game, kiểm thử,... Mỗi công đoạn sẽ đảm nhiệm một vị trí, có mức độ quan trọng như nhau. Nếu đã quyết định bước chân vào ngành game, bạn hãy lựa chọn cho mình lộ trình học phù hợp, đồng thời lập kế hoạch, đặt ra mục tiêu và dành thời gian để hoàn thành nó."

Chơi game đã quá xưa, giới trẻ viết game làm giàu - Ảnh 3.

Khóa học Lập trình game, Thiết kế nhân vật game 3D tại Green Academy trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà làm game chuyên nghiệp.

Green Academy với vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc, cơ sở vật chất chuẩn Hàn, phòng học thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ thiết bị máy móc: hệ thống máy tính, máy chiếu, wifi tốc độ cao… mang đến môi trường học tập chất lượng, xứng đáng với sự đầu tư của học viên.

Song song đó, giáo trình tại Green Academy được biên soạn theo hướng "học thực tế", thiết kế dựa trên tốc độ phát triển của ngành. Học viên khi đến với Green Academy sẽ được học cùng các giảng viên là quản lý, nhà phát triển đến từ các doanh nghiệp và các dự án lớn. Theo học tại Green Academy, bạn sẽ được đào tạo từ kiến thức nền tảng cơ bản cho đến chuyên sâu, giúp bạn trau dồi kỹ năng để gia nhập vào ngành game năng động, với mức thu nhập hấp dẫn.

Chơi game đã quá xưa, giới trẻ viết game làm giàu - Ảnh 4.

Đón đầu xu hướng thị trường Game và làm chủ sự nghiệp với khóa học lập trình game tại Green Academy.

Hiện nay, Green Academy là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường tuyển dụng mảng game trong và ngoài nước với đối tác tuyển dụng là các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Game như: Sparx*, Glass Egg, Gameloft, VNG, Athena Studio,...

Green Academy - Địa điểm uy tín đào tạo nguồn nhân lực lập trình, thiết kế, tiếng Hàn tại Việt Nam.

Học viện đến từ Hàn Quốc Green Academy

· Cơ sở 1: Số 67, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

· Cơ sở 2: Số 31/2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, quận 1, TP HCM

Điện thoại: (84) 28 3926 0022 (CS1) - (84) 93 8386 086 (CS2)

Website: https://www.greenacademy.edu.vn/

https://genk.vn/choi-game-da-qua-xua-gioi-tre-viet-game-lam-giau-20220228174931855.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ