Chơi thử Google Doodle ngay hôm nay để giúp nhạc sĩ Beethoven làm nhạc

Nova,  

Google Doodle hưởng ứng ngày sinh nhật lần thứ 245 của Beethoven bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi giải đố giúp ông hồi phục những bản nhạc đã bị rách do... ngựa cắn, gió thổi lên cây, xe ngựa cán qua và rơi xuống nước.

Hôm này, 17/12/2015, là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 245 của thiên tài soạn nhạc người Đức - Ludwig van Beethoven, Google Doodle cũng đã hưởng ứng ngày quan trọng này bằng cách cho phép người dùng tham gia một trò chơi giải đố ghép hình giúp Beetheven hồi phục những bản nhạc đã bị rách do... ngựa cắn, gió thổi lên cây, xe ngựa cán qua và rơi xuống nước.

Những bản nhạc cần ghép đều là những tác phẩm kinh điển của Beethoven như Bản giao hưởng số 5 và số 9, Bản giao hưởng Ánh trăng (Moonlight Sonata), Đoản khúc Fur Elise. Với thiết kế cực kỳ ngộ nghĩnh, Google Doodle ngày hôm này đã tái hiện những gì đáng nhớ nhất về sự nghiệp của Beethoven khi ông mặc dù là một người khiếm thính nhưng vẫn vượt qua mọi trở ngại và khó khăn để sáng tác, một tấm gương về sự nỗ lực không ngừng luôn được nhắc đến rất nhiều.

Google Doodle mừng sinh nhật Beethoven.

Ludwig van Beethoven là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Ông có thể được coi là người dọn đường (Wegbereiter) cho thời kỳ âm nhạc lãng mạn. Beethoven được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ, và khán giả về sau.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ