Chọn nơi mua điện thoại cũ - Cẩn thận kẻo bị lừa

  Quang Vũ, Tổ quốc 

  Mua điện thoại cũ là cách để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Có câu nói "cũ người mới ta". Tuy nhiên, để tránh rủi ro, bạn đọc đừng bỏ qua kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ dưới đây

  Chọn nơi mua điện thoại cũ - Cẩn thận kẻo bị lừa - Ảnh 1.

  Kinh nghiệm 1: Chọn thời điểm thích hợp để chọn mua hàng cũ nhưng chất lượng tốt 

  Mua điện thoại cũ là cách để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Có câu nói "cũ người mới ta". Tuy nhiên, để tránh rủi ro, bạn đọc đừng bỏ qua kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ dưới đây

  Có thể bạn chưa biết, khi mua sản phẩm công nghệ, thời điểm thích hợp là một yếu tố vô cùng quan trọng. Thông thường, sau một tuần hoặc một tháng giới thiệu sản phẩm mới, các hãng sản xuất thường tung ra sản phẩm của mình. Sau 2-3 tháng ra mắt sản phẩm mới chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn chọn mua điện thoại cũ.

  Lý do thứ nhất bởi thời điểm này, nhiều người dùng mong muốn bán thiết bị mình đang sử dụng để mua một chiếc smartphone mới. Đồng thời, giá điện thoại cũ tại thời gian sản phẩm mới ra mắt thường thấp hơn so với những thời điểm khác.

  Kinh nghiệm 2: So sánh giá điện thoại ở nhiều nơi bán khác nhau

  So sánh giá điện thoại của nhiều nơi bán là kinh nghiệm mua điện thoại cũ mà bạn nên áp dụng. Việc so sánh này sẽ giúp bạn không bị hớ khi mua. Mặc dù vậy, cũng không thể đánh giá chủ quan chỉ dựa trên giá cả. Vì chất lượng máy mới là yếu tố quan trọng nhất. Do đó, bạn không nên bị thu hút bởi những chiếc điện thoại cũ giá rẻ nhé!

  Chọn nơi mua điện thoại cũ - Cẩn thận kẻo bị lừa - Ảnh 2.

  Kinh nghiệm 3: Chính sách bảo hành và chính sách đổi trả

  Để đảm bảo quyền lợi khi mua sản phẩm bất kỳ, chính sách bảo hành và đổi trả là yếu tố vô cùng cần thiết. Muốn có được yếu tố này, người mua nhất định phải chọn cửa hàng bán điện thoại uy tín. Một số nơi bán chỉ đưa ra thời gian bảo hành ngắn hạn vỏn vẹn 1 tuần. Trong khi trải nghiệm công nghệ là cả một quá trình. Chỉ với 7 ngày rất khó để người dùng có thể cảm nhận được các lỗi mà thiết bị gặp phải.

  Vì vậy, khi mua điện thoại cũ, bạn nên chọn cửa hàng bán uy tín, có chế độ chính sách bảo hành và đổi trả dài hạn. Rất nhiều cơ sở bán điện thoại cũ đưa ra chính sách bảo hành lên tới 6 tháng trở lên. Bạn có thể tham khảo thêm tại Mobile World nhé.

  Kinh nghiệm 4: Kiểm tra độ uy tín của thông tin nơi bán trên mạng xã hội

  Thời đại công nghệ số phát triển, chẳng có gì mà bạn không thể tìm hiểu. Các cơ sở bán điện thoại luôn là chủ đề hấp dẫn với người tiêu dùng. Bạn có thể nhận được những đánh giá khách quan từ người dùng bằng cách kiểm tra và tìm kiếm thông tin nơi bán qua mạng xã hội. Dễ dàng nhất là group mua bán điện thoại cũ tại thành phố bạn sống. Ví dụ, nếu bạn ở Hải Phòng, có thể tham gia group facebook: Hội mua bán thanh lý máy cũ Hải Phòng.

  Ngoài ra, bạn có thể đánh giá qua cách làm việc của đơn vị đó. Ngoài chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ cũng đánh giá phần nào độ uy tín. Nếu đơn vị bán hàng có thái độ làm việc chuyên nghiệp và hiếu khách thì chứng tỏ mức độ tin cậy cũng cao hơn.

  Chọn nơi mua điện thoại cũ - Cẩn thận kẻo bị lừa - Ảnh 3.

  Trên đây là một số kinh nghiệm mua máy điện thoại cũ. Nếu bạn đang cần mua một chiếc gaming phone hay một chiếc smartphone chuyên chụp ảnh, chuyên quay video... thì hãy ghé qua Mobileworld để được tư vấn cụ thể, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và tài chính, cũng như để có giá hấp dẫn với chính sách bảo hành dài hạn.

  Cửa Hàng Điện Thoại Mobileworld.com.vn là chuỗi cửa hàng điện thoại uy tín đã hoạt động hơn 8 năm, chuyên cung cấp các dòng điện thoại iPhone, Samsung, Google... Điện thoại tại MobileWorld luôn có chính sách bảo hành đầy đủ với các gói bảo hành đa dạng.

  Mobile World hiện đã hợp tác cùng các ngân hàng, tổ chức tín dụng uy tín cung cấp gói trả góp 0% cho khách hàng. Hệ thống cửa hàng Mobile World:

  Trụ Sở:

  ● 692 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, Tp.HCM

  ● Hotline: 0961.273.979

  ● support@mobileworld.com.vn

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày