'Chốt' xong thương vụ thâu tóm Twitter, Elon Musk chuẩn bị sa thải một loạt nhân viên?

  Vu Lam , Nhịp Sống Kinh tế 

  Trong các cuộc họp online với các ngân hàng trước khi thoả thuận được công bố, Elon Musk đã đặt ra các câu hỏi về việc làm thế nào để Twitter tạo ra lợi nhuận hiệu quả.

  Khi đàm phán thoả thuận 44 tỷ USD để mua lại Twitter, Elon Musk đã thảo luận với các ngân hàng rằng ông sẽ tập trung vào lợi nhuận của công ty truyền thông xã hội này. Theo đó, ông đưa ra ý tưởng về việc cắt giảm cả chi phí và nhân sự.

  Trong các cuộc họp online với các ngân hàng trước khi thoả thuận được công bố, Musk đã đặt ra các câu hỏi về việc làm thế nào để Twitter tạo ra lợi nhuận hiệu quả. Dù kế hoạch hiện vẫn chưa được thống nhất và bản thân Musk cũng không được phép tiếp cận tài liệu tài chính không được công khai của Twitter ở thời điểm này, nhưng ông vẫn nhắc đến biện pháp cắt giảm việc làm, nguồn tin thân cận cho hay. Ông không nêu chi tiết về những phòng ban hay vị trí nào có thể bị ảnh hưởng.

  'Chốt' xong thương vụ thâu tóm Twitter, Elon Musk chuẩn bị sa thải một loạt nhân viên? - Ảnh 1.


  Ngoài ra, Musk cũng nói đến những ý tưởng để kiếm tiền từ nền tảng này và thúc đẩy dòng tiền mặt, bao gồm việc đưa ra dịch vụ đăng ký nhằm thúc đẩy doanh thu định kỳ. Dù không tiết lộ nhiều về dự định thúc đẩy tăng trưởng, nhưng đầu tháng này ông nói rằng mình koong bận tâm đến vấn đề tiền bạc. Tại một sự kiện của TED diễn ra sau khi đề nghị thâu tóm được công bố: "Tôi không quan tâm đến vấn đề tiền nong một chút nào."

  Tất cả mọi người trong Twitter từ nhân viên đến nhà đầu tư đều muốn biết Musk có kế hoạch điều hành công ty như thế nào. Bên cạnh những dòng tweet đã chia sẻ, người giàu nhất thế giới không đề cập nhiều về những thay đổi tiềm năng và HĐQT của Twitter cũng chưa có thông báo với nhà đầu tư dù vừa công bố báo cáo tài chính hôm thứ Năm.

  Trong thông báo về thoả thuận này, Musk nói rằng ông muốn giúp Twitter "tốt hơn bao giờ hết" bằng cách "cải thiện sản phẩm với những tính năng mới, tăng độ tin cậy của các thuận toán, loại bỏ chương trình spambot và xác thực con người đang sử dụng".

  Theo nguồn tin thân cận, Musk không nói về các kế hoạch và ý tưởng về sự thay đổi với HĐQT của Twitter. Họ đánh giá thoả thuận dựa trên mức giá, mô hình chính của Twitter về hiệu suất tài chính trong tương lai.

  Nguồn thạo tin tóm tắt về các cuộc họp gọi vốn của Musk với các ngân hàng nói rằng vị tỷ phú nêu rõ ông sẽ tìm cách thu về lợi nhuận từ chính thoả thuận này. Ông đã nhắc đến thành tích tại Tesla và SpaceX là minh chứng cho thấy ông biết cách xoay chuyển doanh nghiệp để tạo ra lợi nhuận.

  Musk cũng nhắc lại một số ý tưởng mà ông đã chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân về cách điều hành công ty. Những người này cho biết ông nói đến sự cần thiết của nhóm influencer và người nổi tiếng, muốn họ hoạt động tích cực hơn trên nền tảng này.

  Hôm thứ Năm, Twitter công bố đạt doanh thu 1,2 tỷ USD trong quý I/2022, thấp hơn một chút so với ước tính. Doanh thu bị ảnh hưởng do thương vụ mua lại MoPub - nền tảng công nghệ quảng cáo. Nếu không có thương vụ này, mức tăng 16% - tốc độ tăng trưởng tệ nhất trong 6 quý của Twitter, sẽ là 22%.

  Song, kết quả kinh doanh của Twitter lại có cùng xu hướng với Snap và Meta Platforms, những công ty này đang chật vật khi chi tiêu cho quảng cáo thấp hơn do các vấn đề về chuỗi cung ứng, lạm phát và xung đột tại Ukraine.

  https://cafebiz.vn/chot-xong-thuong-vu-thau-tom-twitter-elon-musk-chuan-bi-sa-thai-mot-loat-nhan-vien-20220429085821892.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ