Chrome dành cho Windows 10 sẽ sớm được cải thiện tốc độ

  ryankog,  

  Google hiện đang thử nghiệm một tính năng có thể làm cho Chrome dành cho Windows 10 nhanh hơn khi sử dụng nút quay lại.

  Google hiện đang thử nghiệm một tính năng có thể làm cho Chrome dành cho Windows 10 nhanh hơn khi sử dụng nút quay lại. Phản hồi gần như tức thì này đạt được là do "bộ nhớ đệm chuyển tiếp", hiện chỉ khả dụng trên Chrome dành cho Android, bộ nhớ đệm này lưu trữ bản sao đầy đủ của trang cuối cùng trong RAM, cho phép trang tải lại ngay lập tức khi bấm nút quay lại.

  Chrome dành cho Windows 10 sẽ sớm được cải thiện tốc độ - Ảnh 1.

  “Back-forward cache là một tính năng của trình duyệt giúp cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách giữ cho một trang vẫn tồn tại sau khi người dùng điều hướng khỏi trang đó và sử dụng lại nó để điều hướng lịch sử sử dụng trình duyệt (các nút quay lại / chuyển tiếp của trình duyệt, history.back (), v.v.) để thực hiện điều hướng tức thì. Các trang trong bộ nhớ cache bị đóng băng và không chạy bất kỳ javascript nào,” Google cho biết.

  Chrome dành cho Windows 10 sẽ sớm được cải thiện tốc độ - Ảnh 2.

  Kế hoạch là cho phép tính năng này theo mặc định trên Chrome, nhưng Google cảnh giác về các vấn đề tương thích với một số trang web. Do đó, Google sẽ thử nghiệm nó với một số lượng nhỏ người dùng Chrome trước trong vài tháng tới.

  “Chúng tôi đã cung cấp tính năng này cho Android. Chúng tôi muốn bắt đầu thử nghiệm với bộ đệm chuyển tiếp trên môi trường máy tính,” Google nói.

  Tính năng này cũng có thể được mở trong menu Flag. Bạn truy cập vào Chrome://flags và tìm mục “back-forward cache”.

  Theo: MSP

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày