Chromebook 2 trong 1 mới của Samsung có thể đi kèm với bút stylus

Billvn,  

Với chiếc Chromebook 2 trong 1 này, Samsung quyết tâm dấn thân sâu hơn vào hệ sinh thái Chromebook và cạnh tranh sòng phẳng với những sản phẩm như PixelBook của Google.

Tháng trước, một chiếc Samsung Chromebook mới có tên mã là “Nautilus” đã được phát hiện trong Chromium Repository. Theo nguồn tin này thì đây là một thiết bị 2 trong 1 với bàn phím có thể tháo rời.

Hôm nay, Chrome Unboxed đã “khai quật” được một điểm thú vị nữa về thiết bị này. Theo đó, Samsung Nautilus sẽ có một bút stylus giống như Chromebook Pro và Chromebook Plus vào năm 2017.

Theo Jongpil Jung, người trước đây đã liên kết với Samsung qua địa chỉ email thì thiết bị mới cũng có cơ chế để chèn bút, đẩy bút và menu công cụ bút stylus phản ứng với những hành động này. Những tính năng này nghe có vẻ quen thuộc với những ai đã sử dụng bất kỳ thiết bị hỗ trợ bút stylus của Samsung trong quá khứ.

Chromebook Pro và Chromebook Plus của Samsung đã được công bố tại CES 2017 và góp phần thu hút sự quan tâm của người dùng đến với hệ sinh thái Chrome OS. Dường như Samsung đang còn muốn tiến xa hơn nữa với Chromebook 2 trong 1 có thể tháo rời này. Khi được phát hành, Nautilus của Samsung sẽ cạnh tranh với PixelBook của Google về yếu tố hình dáng và tính năng. Vì PixelBook có giá quá cao đối với một chiếc Chromebook nên sản phẩm của Samsung sẽ có thành công tốt hơn trên thị trường nếu nó có giá hợp lý.

Năm nay, Google đã chính thức đưa ứng dụng Android lên Chrome OS qua đó mở đường cho việc thay thế Android bằng Chrome OS trên máy tính bảng. Hệ điều hành Chrome với các ứng dụng Android có thể trở thành hệ điều hành máy tính bảng mới được lựa chọn cho tất cả các OEM đang phát triển sản phẩm mới.

Có khả năng Chromebook 2 trong 1 mới của Samsung sẽ xuất hiện tại CES 2018, dù có thể nó sẽ không được bán ra ngay.

Tham khảo: Sammobile

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ