Chú chó xấu xí với khuôn mặt biến dạng trở thành nguồn cảm hứng sống của nhiều người nhờ điều đặc biệt này

  PHƯƠNG GIẤY SPIDERUM, Theo Helino 

  Picasso, một chú chó xấu xí bị bỏ rơi, đã được trao giải thưởng “người hùng truyền cảm hứng”. Chú đã nhắc nhở mọi người: Dù đẹp hay xấu, ai cũng có giá trị của riêng mình.

  Từ chú chó bị bỏ rơi vì quá xấu xí

  Hai chú chó Picasso và Pablo là hai anh em bị chủ bỏ rơi và lang thang trên đường phố California suốt một thời gian dài. Chúng phải tự cưu mang và bảo vệ lấy nhau cho tới khi được người chủ mới tốt bụng cứu sống vào Giáng sinh năm 2016. Cô Liesl Wilhardt, người sáng lập của đội cứu hộ chó Luvable, đã phát hiện và đem chúng về trung tâm nuôi dưỡng của mình.

  Chú chó xấu xí với khuôn mặt biến dạng trở thành nguồn cảm hứng sống của nhiều người nhờ điều đặc biệt này - Ảnh 1.

  Picasso sở hữu khuôn mặt trông khá khổ sở.

  Hai chú chó luôn quấn quýt nhau, đến mức không ai có thể tách rời chúng. Khi được đưa về sống chung với 9 chú chó còn lại ở chỗ Wilhardt, Picasso vẫn luôn bảo vệ "em trai" mình khỏi những chú chó to khỏe khác.

  Nhiều người gọi Picasso là "lỗi sai" của tạo hóa. Hai chú chó là kết quả lai tạo giữa giống chó Pit Bull và Chihuahua. Trong khi Pablo may mắn có được vẻ ngoài thông minh, lanh lợi, thì khuôn mặt của Picasso lại không được "hài hòa" cho lắm và bị gán danh hiệu "chú chó xấu xí". Phần môi trên của chú bị lệch hẳn sang một bên, tạo thành một chiếc mõm méo xệch. Những đường nét biến dạng khiến chú trông như một tác phẩm hội họa siêu thực.

  Chú chó xấu xí với khuôn mặt biến dạng trở thành nguồn cảm hứng sống của nhiều người nhờ điều đặc biệt này - Ảnh 2.

  Trong khi Pablo trông khá lanh lợi, Picasso lại có gì đó "sai sai".

  Chú chó xấu xí với khuôn mặt biến dạng trở thành nguồn cảm hứng sống của nhiều người nhờ điều đặc biệt này - Ảnh 3.

  Hai chú chó luôn bảo vệ và che chở nhau.

  Không lâu sau khi đưa hai chú chó về nhà, cô Wilhardt lại phải nói lời chia tay với một người bạn của mình, Pika, một chú chó Bull Pháp. Pika qua đời do bệnh ung thư gan. Sau đó một thời gian ngắn, Pablo cũng ra đi do chứng phình động mạch não. Mất đi hai người bạn yêu quý, cô Wilhardt và Picasso trở thành niềm an ủi duy nhất của nhau.

  Trở thành "anh hùng" truyền cảm hứng cho hàng trăm người

  Cô Wilhardt đã đăng tải video của các chú chó lên mạng xã hội Instagram và Picasso đã vô tình trở thành một siêu sao. Khuôn mặt hài hước của chú chó xấu xí này đã đem lại niềm vui cho mọi người, đặc biệt là những người lính bị thương tật hay những đứa trẻ với vẻ ngoài không được bình thường. Họ tìm thấy sự đồng cảm nơi chú chó ngộ nghĩnh này.

  Chú chó xấu xí với khuôn mặt biến dạng trở thành nguồn cảm hứng sống của nhiều người nhờ điều đặc biệt này - Ảnh 4.

  Cuối cùng, chú chó nhỏ bị bỏ rơi ngày nào cũng tìm được những người thực sự yêu quý chú.

  Picasso hiện đang được huấn luyện để trở thành chú chó giúp trị liệu tâm lí cho con người và những con chó khác. Khuôn mặt của Picasso tuy biến dạng nhưng khả năng ăn và nhai của chú không hề bị ảnh hưởng. Không những vậy, chính gương mặt đặc biệt ấy đã giúp chú luôn được mọi người chú ý. Tuy vẻ ngoài không được ưa nhìn như những chú chó khác, Picasso vẫn rất đáng yêu theo cách của riêng mình. Chú ấm áp, sống tình cảm và gần gũi với tất cả mọi người.

  Cô Wilhardt chia sẻ: "Picasso có một sự liên kết kì diệu với người khác, đặc biệt là những ai với vẻ ngoài có chút khác biệt. Nó đã truyền cảm hứng cho những người phải trải qua bệnh tật, tai nạn, giúp họ tìm lại niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống."

  Chú chó xấu xí với khuôn mặt biến dạng trở thành nguồn cảm hứng sống của nhiều người nhờ điều đặc biệt này - Ảnh 5.

  Chú nhắc nhở chúng ta rằng, ai cũng có những giá trị của riêng mình.

  Picasso được vinh danh vào đầu tháng Ba với Giải thưởng Anh hùng Diamond Collar của Hiệp hội Nhân đạo Oregon Humane. Giải thưởng này nhằm ghi nhận và tôn vinh những động vật có công cứu người hoặc cứu những động vật khác khỏi nguy hiểm, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho mọi người.

  Và đó mới chỉ là khởi đầu. Picasso hiện đang được đề cử cho giải thưởng "Anh hùng chó" của American Humane. Trong thời gian này, chú sẽ tiếp tục sứ mệnh truyền niềm vui và cảm hứng cho mọi người thông qua tài khoản Instagram, đồng thời hoàn thành chứng chỉ của một chú chó trị liệu.

  Cô Wilhardt nói: "Picasso yêu thương và chấp nhận mọi sinh vật sống xung quanh, bất kể họ có khiếm khuyết gì hay từng phải trải qua nỗi đau như thế nào."

  Nguồn: mnn.com

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày