Chủ nhân của chiếc iPhone 6 giá 2 tỷ muốn trả lại Apple

  Tùng Phạm,  

  Alex – 24 tuổi, muốn trả lại chiếc iPhone đang được đấu giá trên eBay với giá 100.000 USD bởi anh là một tín đồ của Apple.

  Mặc dù chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm của mình đang được bán đấu giá với giá 100.000 USD trên eBay, người bán sản phẩm này đang sẵn sàng lắng nghe một lời đề nghị từ phía Apple. Chủ nhân hiện thời của chiếc máy này cho biết, anh sẽ cảm thấy hào hứng khi nghe thông tin gì đó từ Apple, hơn là thu về 100.000 USD (2,1 tỷ đồng).

  “Tôi không nghĩ mức giá hiện tại (100.000 USD) là thật” – người bán máy cho biết. “Tôi cảm thấy hào hứng chờ đợi một cuộc gọi từ Apple bởi tôi yêu công ty này từ rất lâu rồi và đây là một cơ hội tuyệt vời”.

  Alex, 24 tuổi, sống tại Los Angeles và làm việc trong lĩnh vực bán hàng, marketing. Anh vô tình nhận được bản mẫu của chiếc iPhone này giúp cho mẹ mình.

  Chiếc iPhone 6 bản thử nghiệm được đem bán đấu giá trên eBay.

  Bản mẫu của chiếc iPhone 6 bất ngờ được gửi đến từ nhà mạng Verizon khi Alex (là người mở cuộc đấu giá trên eBay dưới cái tên của chị gái là Kimberly) ký một hợp đồng mới giúp cho mẹ của mình. Mẹ anh nghĩ rằng chiếc iPhone này có vấn đề: nó không thể khởi động để chạy iOS 8, thay vào đó là một bộ ứng dụng dạng thử nghiệm có tên SwitchBoard.

  “Bà ấy cắm sạc và nói chiếc iPhone đó không bình thường vào lúc tối muộn. Tôi đã kiểm tra vì nghĩ bà không biết cách làm. Sau đó, tôi phát hiện ra đây là một chiếc iPhone bản thử nghiệm” – Alex cho biết.

  Alex cho bán đấu giá chiếc iPhone này trên eBay với giá khởi điểm 999 USD. Trong ngày đầu tiên, anh chỉ nhận được một vài cú bid (trả giá). Trong ngày thứ 2, giá của nó đã được đẩy lên 13.600 và đến cuối ngày thứ 4 là 60.000 USD. Giá hiện tại của chiếc iPhone nói trên đang là 100.000 USD và phiên đấu giá còn thời hạn 2 ngày nữa. Trong số những người trả giá, có những nhân vật đáng tin cậy, là những nhà sưu tập có tiếng tại Mỹ.

  Tuy nhiên, khi giá của chiếc iPhone này vọt lên ngày một cao, Alex cho biết anh cảm thấy kém hứng khởi hơn bởi có thể đó chỉ là những màn đấu giá ảo hoặc Apple sẽ can thiệp để hủy bỏ phiên đấu giá.

  Một mẫu iPhone 6 bản thử nghiệm, chưa được tích hợp iOS 8 đang được trả giá 100.000 USD trên eBay. Con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

  “Tôi không cảm thấy hào hứng với những cú bid như trước đây nữa. Khi giá máy ở mức 4.000 USD, tôi nghĩ đó là thật. Đến mức 10.000 USD, tôi vẫn tin đó là thật nhưng đến mức 100.000 USD, tôi tin chắc đó là một mức giá ảo”.

  Alex cho biết anh sẽ thấy vui hơn nếu Apple liên lạc với anh. Alex là một fan cuồng của Apple. Anh xếp hàng trước 2 đêm để mua chiếc iPhone 6 của mình.

  Trước đó, Alex từng kỳ vọng bán được bản mẫu iPhone 6 này với giá 3.500  - 4.000 USD. Một nhà sưu tập chia sẻ trên Cult of Mac, cho biết Apple đã không có hứng thú thu thập lại những bản mẫu bị rò rỉ ra bên ngoài : "Nguồn tin từ bên trong Apple cho hay, thời kỳ bí mật của Apple đã qua và họ sẽ không đi thu hồi những bản mẫu bị bán đấu giá nữa. Tôi đang tò mò chờ đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra khi phiên đấu giá kết thúc" - nhà sưu tầm này chia sẻ.

  Theo Zing

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày