An toàn như Samsung? Chưa có bất kỳ một chiếc Galaxy S8 nào phát nổ kể từ ngày ra mắt

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đã 50 ngày trôi qua, kể từ khi bộ đôi S8/S8+ được công bố và lên kệ, thế nhưng những nỗ lực mà Samsung đã bỏ ra nhằm tránh lặp lại tình trạng của Note 7 đã được đền đáp xứng đáng khi không có bất kỳ một chiếc S8 nào phát nổ.

Việc smartphone gặp phải tình trạng cháy nổ không phải là hiếm, bởi ngoài kia có không biết bao nhiêu triệu thiết bị rồi. Tuy nhiên việc một chiếc điện thoại bị “dính phốt” quá nhiệt và bắt lửa nhiều đến mức nó phải thu hồi lại 2 lần và phải dừng sản xuất như chiếc Galaxy Note 7 của năm ngoái thì rất hiếm.

Sau vụ việc trên, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi là Samsung đã buộc phải tiêu hủy phần lớn những chiếc Note 7 hỏng và đưa vào hoạt động dây chuyền đảm bảo an toàn chất lượng cho sản phẩm, nhằm tránh những đứa con tinh thần khác của mình gặp phải cảnh “chết yểu” tương tự. Và có vẻ như ông lớn Hàn Quốc này đã khắc cốt ghi tâm bài học của năm ngoái, khi không có bất kỳ một chiếc Galaxy S8 nào phát nổ kể từ khi chiếc smartphone flagship này được “trình làng” cho đến nay.

Một bài báo của tờ The Herald tiết lộ suốt 50 ngày chính thức “xuất đầu lộ diện” của Galaxy S8, không hề có bất kỳ khiếu nại nào về vấn đề pin của máy, theo nguồn tin thân cận của họ cho biết. Chẳng rõ “tay trong” này là ai, nhưng điều đó cũng không quan trọng. Bởi nếu có chiếc Galaxy S8 hoặc Galaxy S8+ nào thiếu may mắn đến mức bị biến thành một “quả bom nổ chậm” kể từ khi được lên kệ hồi tháng 4, thì chắc chắn nó sẽ lên ngay mặt báo, bởi số phận kém duyên của người đàn anh Galaxy Note 7 đã làm ảnh hưởng không ít tới danh tiếng của Samsung.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ rất thần kỳ, tuy nhiên ta không nên nhìn nhận nó theo cách này, và Samsung không nên được tán dương cho điều mà bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào cũng đều bắt buộc phải làm, đó chính là đảm bảo pin của máy được an toàn. Pin điện thoại không nên phát nổ hay bắt lửa do quá trình sản xuất gặp phải lỗi. Đây là một “tính năng” mà mọi chiếc điện thoại cần phải có. Dĩ nhiên, nỗ lực và công sức mà Samsung đã bỏ ra để “lấy công chuộc tội” cho những lỗi lầm gây ra bởi các vụ cháy nổ của Galaxy Note 7 sẽ không bị bỏ qua.

Chiếc Galaxy Note 7 tân trang, được cho là sẽ lấy tên Note FE, sẽ sớm được bày bán trong tương lai, với một viên pin mới, dung lượng nhỏ hơn và tuyệt đối an toàn. Dẫu vậy, Samsung vẫn chưa đưa ra ngày ra mắt chính thức hay những thị trường sẽ được đón nhận mẫu máy này.

Theo BGR