Chùm ảnh biển lửa tại "thiên đường" Hawaii: 270 tòa nhà bị thiêu rụi, khung cảnh như tận thế bao trùm cả hòn đảo

  Thanh Tâm, Phụ Nữ Việt Nam 

  Từ nơi được mệnh danh là 'hòn đảo thiên đường', Hawaii giờ đây đã bị thiêu trụi thành đống đổ nát sau trận cháy rừng khủng khiếp.

  Bắt đầu từ ngày 8/8, đảo Maui thuộc quần đảo Hawaii (Mỹ) đã phải hứng chịu trận cháy rừng kinh hoàng ngày một lan nhanh vì gió lớn. Suốt 2 ngày qua, lực lượng bảo vệ bờ biển tại khu vực này đã giải cứu được hàng chục người ở thị trấn Lahaina, sau khi họ buộc phải nhảy xuống nước để thoát thân khỏi khói lửa.

  Chùm ảnh biển lửa tại thiên đường Hawaii: 270 tòa nhà bị thiêu rụi, khung cảnh như tận thế bao trùm cả hòn đảo - Ảnh 1.

  Chùm ảnh biển lửa tại thiên đường Hawaii: 270 tòa nhà bị thiêu rụi, khung cảnh như tận thế bao trùm cả hòn đảo - Ảnh 2.

  Đám cháy lan rộng, bao trùm hòn đảo do ảnh hưởng của gió lớn

  Thị trưởng Maui Richard Bissen Jr. cho biết đã có tới 6 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương nặng trong trận tàn phá này. Hiện tại, hơn 2.100 người dân đang sử dụng 5 hầm trú ẩn để tạm thời lánh xa hỏa hoạn. Tuy nhiên, Phó Thống đốc Sylvia Luke cho biết rằng một số nơi trú ẩn hiện đã quá tải.

  Video ghi lại đám cháy bùng phát dữ dội tại Hawai (Nguồn:NYTimes)

  Dựa trên hình ảnh và video được đăng tải lên mạng xã hội Twitter, ngọn lửa dữ dội cũng đã thiêu rụi mọi thứ từ nhà cửa, đường sá, công trình công cộng. Ứơc tính, đã có hơn 270 công trình bị hư hại hoặc phá hủy, biến "hòn đảo thiên đường" nổi tiếng thành nơi tro bụi bao trùm tựa như khung cảnh tận thế.

  Khung cảnh bên trong đám cháy kinh hoàng

  Khó ai có thể tưởng tượng đây là hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới

  "Sự tàn phá hoàn toàn do cháy rừng để lại ở Maui, Hawaï. Thật không ngoa khi nói rằng Lahaina đã bị xóa khỏi bản đồ" - một người đăng tải cảnh quay Maui chìm trong khói lửa với góc nhìn từ trên cao chia sẻ.

  Chùm ảnh biển lửa tại thiên đường Hawaii: 270 tòa nhà bị thiêu rụi, khung cảnh như tận thế bao trùm cả hòn đảo - Ảnh 6.

  Chùm ảnh biển lửa tại thiên đường Hawaii: 270 tòa nhà bị thiêu rụi, khung cảnh như tận thế bao trùm cả hòn đảo - Ảnh 7.

  Hòn đảo biến thành đống tro tàn đổ nát sau thảm họa

  Chia sẻ trên Twitter, thượng nghị sĩ Brian Schatz cho biết: "Thị trấn Lahaina trên Maui gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang cố gắng kiểm soát đám cháy và đội phản ứng nhanh của chúng tôi đang nỗ lực thực hiện công tác tìm kiếm và cứu nạn".

  Ngoài ra, Luke cũng nói với CNN rằng hệ thống bệnh viện của Maui "đã quá tải với nhiều bệnh nhân bị bỏng và bị ngạt thở do khói".

  Nguồn: Reuters, The Sun

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày