Chương trình này sẽ giúp bạn trở nên tàng hình trước ống kính webcam đang quay trực tiếp

  DG,  

  Chương trình Disappearing People, sản phẩm tự chế của 1 anh kĩ sư web tại Google sẽ giúp bạn biến mất ngay trong những đoạn video trực tiếp.

  Fantastic Four là cái tên đã đưa tôi đến với thế giới siêu anh hùng vô cùng rộng lớn của Marvel. Tuy nhiên, trong khi đa số bạn bè đều hâm mộ anh chàng Johnny Storm - Human Torch với khả năng phóng lửa kinh hồn, thì cá nhân tôi lại đặc biệt ấn tượng với Susan “Sue” Storm Richards, hay còn được biết đến với tên gọi Invisible Woman. Không bùng cháy dữ dội như cậu em Johny, cũng không “cục súc” như The Thing, Susan sở hữu khả năng tàng hình độc đáo, cực cool ngầu, ít nhất là đối với tôi.

  Và hãy thừa nhận đi, khi còn là một cô, cậu nhóc nhỏ xíu, chúng ta đều tự ảo tưởng bản thân mình sở hữu những sức mạnh phi thường như vậy mỗi khi xem xong bất cứ bộ phim siêu anh hùng. Với tôi, dù không thể trở nên tàng hình như Invisible Woman được, nhưng sự phát triển của Photoshop đã giúp tôi xóa bất cứ thứ gì mình muốn trong bất kì bức ảnh nào. Bỏ ra một chút thời gian luyện tập công cụ, tôi đã từng nhiều lần troll đám bạn bằng cách xóa chính bản thân mình trong những bức ảnh chụp chung, khiến chúng nó tá hỏa lên còn tưởng rằng máy ảnh bị “ma ám”.

  Tảng hình trong ảnh thì đơn giản rồi, vậy còn tàng hình trên video, mà lại còn là những video trực tiếp (như webcam) thì sao?

  Chương trình này sẽ giúp bạn trở nên tàng hình trước ống kính webcam đang quay trực tiếp - Ảnh 1.

  Với Photoshop, tôi có thể dễ dàng biến thành Invisible Woman trong bất cứ bức ảnh nào. Vậy còn với những video thời gian thực thì sao? Liệu tôi có thể đột ngột trở nên tàng hình ngay trên sóng trực tiếp hay không?

  Mới đây, anh kĩ sư web Jason Mayes, người đang làm việc cho gã khổng lồ Google, đã tiến gần hơn với khả năng tàng hình ngay trên webcam nhờ chương trình Disappearing People. Trên GitHub, Jason có viết: “Đoạn code này sẽ quan sát và “học” môi trường theo thời gian thực rồi tái tạo lại chính môi trường đó, che toàn bộ những người xuất hiện trong khung hình một cách tương đối mượt mà và khiến họ như trở nên tàng hình ngay trước ống kính vậy. Bằng cách sử dụng TensorFlow, quá trình này sẽ diễn ra ngay trên trình duyệt của bạn và theo thời gian thực”.

  Nếu như bạn chưa biết, TesorFlow là một chương trình mã nguồn mở do Google phát triển nhằm phục vụ cho lĩnh vực machine learning và các ứng dụng mạng thần kinh khác. Về cơ bản, Disappearing People sẽ chụp lại khung hình của webcam, sao chép rồi quét nó để phát hiện ra con người. Tiếp đến, nó sẽ dùng chính những khung hình không có người để đè lên khung hình có người, khiến cho người đó như biến mất hoàn toàn.

  Jayson trình diễn khả năng "tàng hình" ngay trước chiếc webcam đang quay trực tiếp. Nửa trên video là cảnh quay gốc, nửa dưới là cảnh quay sau khi đã qua quá trình xử lý của Disappearing People.

  Tất nhiên, công nghệ này vẫn chưa thể coi là hoàn hảo, bởi khi chúng ta di chuyển nhanh 1 chút, Disappearing People dường như không thể theo kịp, kết quả là khiến hình ảnh bị glitch, và khả năng tàng hình trở nên hơi bị “rởm”. Thế nhưng, cần phải nhấn mạnh rằng đây là công nghệ áp dụng cho những video thời gian thực, những video trực tiếp chứ không phải là những video đã được quay xong xuôi và chờ hậu kì. Vì vậy, thành quả của Jayson Mayes vẫn cực kì ấn tượng và còn rất nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển trong tương lai.

  Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm, hãy truy cập vào liên kết này. Jayson cũng lưu ý rằng bạn nên kiên nhẫn chờ đợi 1 chút để chương trình khởi động và sẵn sàng hoạt động. Sau đó, hãy đứng cách xa webcam tầm 1, 2 mét, bắt đầu đi lại quanh phòng và chứng kiến chính mình dần biến mất trên màn hình máy tính.

  Theo Vice

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày