Chuột ảo Motix ra mắt công chúng trước thềm CES 2015

  Vũ Trần,  

  Thiết bị này được ra mắt với tham vọng thay đổi cách chúng ta tương tác với máy tính.

  Vài năm gần đây, khoa học phát triển đã giúp cải tiến hàng loạt các sản phẩm công nghệ. Việc những thiết bị ra đời sau ngày càng hiện đại hơn các sản phẩm trước đã kéo theo nhu cầu muốn thay đổi tất cả những thói quen sử dụng trước kia. Tất nhiên, thiết bị ảo hóa ra đời để bắt kịp xu hướng đó.

  Nếu như năm 2014 chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ Leap Motion ( để điều khiển máy tính bằng cử chỉ) và cảm biến Kinect ( được Microsoft trang bị cho Xbox) thì tại CES 2015 này, chỉ vài giờ nữa trước khi sự kiện khai mạc, chúng ta lại thấy một đột phá mới mang tên Motix. Thiết bị sẽ thay đổi truyền thống point-and-click và thay vào đó là biến ngón tay của bạn thành chuột máy tính.

  Clip giới thiệu khả năng hoạt động của Motix.

  Giống như các sản phẩm được ra mắt với mong muốn thay thế chuột truyền thống trước đó, Motix hoạt động dựa trên cụm cảm biến riêng biệt phía bàn phím đặc chế của hãng. Các cảm biến này nhận diện chuyển động xung quanh vùng đặt tay phía dưới phím cách ( có thể điều chỉnh độ rộng của vùng này cho phù hợp với kích cỡ bàn tay người sử dụng) và truyền vào bộ xử lý dữ liệu. Bạn chỉ cần đặt tay vào bàn phím và lấy các ngón khác để di chuyển con trỏ mà không cần đến trackpad như trước nữa.

  Cảm biến được đặt trên bàn phím.

  Cảm biến được đặt trên bàn phím.

  Không giống với Leap Motion, Motix được thiết kế nhỏ gọn và nhận dạng chuyển động chính xác hơn. Tuy nhiên, trong điều kiện thực tế vì do nhiều nguyên nhân khách quan mà tại lễ ra mắt thì thiết bị này vẫn chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Trang The Verge đã dùng thử sản phẩm này và thấy rằng Motix chỉ hiểu được những cử chỉ chính xác được lập trình từ trước nên khả năng sử dụng còn tương đối hạn thế.

  "Trên tay" chuột ảo Motix tại CES 2015.

  Dự kiến, Motix sẽ được bán vào tháng hai tới với mức giá 120 USD và tương thích với hầu hết các bàn phím và hệ điều hành hiện nay. Nếu bạn muốn một trải nghiệm mới thì thiết bị này là một lựa chọn không tồi nhưng để hoàn thiện được thì thực sự nhà sản xuất sẽ còn phải có thêm nhiều bản cập nhật nữa trong tương lai.

  Tham khảo: Theverge

  >>LaCie ra mắt 2 ổ cứng cực "độc" trước thềm CES 2015

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày