Chuyển đổi trải nghiệm Người dùng & IT qua AI Thực

Quang Vũ,  

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) có nhiều ứng dụng để tối ưu hiệu suất doanh nghiệp. Những công ty không nhanh nhạy trong việc ứng dụng công nghệ AI cho hệ thống doanh nghiệp sẽ khó duy trì lợi thế cạnh tranh.

Chuyển đổi trải nghiệm Người dùng & IT qua AI Thực - Ảnh 1.

Theo khảo sát toàn cầu về mức độ sẵn sàng thích ứng với công nghệ AI, 75% người được khảo sát vùng Châu Á Thái Bình Dương cho rằng công nghệ AI nên là một ưu tiên chiến lược cho các doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên, 83% khu vực Đông Nam Á vẫn còn trong giai đoạn sơ thời của việc thích ứng Công nghệ AI. Theo Báo cáo về sự Sẵn sàng với Công nghệ AI của mỗi Chính phủ, nghiên cứu bởi tổ chức tư vấn Oxford Insights, Việt Nam đứng vị trí 62 trên 160 nước và vùng lãnh thổ được khảo sát. Kết quả này đưa Việt Nam vào vị thế mạnh mẽ để ứng dụng công nghệ này.

Công nghệ AI thật tạo ra kết quả thật

Việc phát triển và triển khai công nghệ AI cho doanh nghiệp ở quy mô xuyên suốt mạng lưới cơ sở hạ tầng của một công ty đòi hỏi một nền tảng công nghệ hiện đại. Juniper Networks, công ty tiên phong trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo client-to-cloud (từ khách hàng đến đám mây) cho Vận hành Công nghệ thông tin (AIOps) đang vượt qua đối thủ với nhiều tính năng nâng cao và toàn diện hơn.

Một ứng dụng nổi bật của Juniper Networks là tính năng phát hiện bất thường. Trong việc khắc phục gốc rễ của vấn đề, nhiều công ty chỉ sử dụng các phương pháp thống kê để phát hiện bất thường , nhưng tuyên bố mình sử dụng công nghệ AI. Những phương pháp này rất dễ tạo ra một lượng lớn các kết quả dương tính giả cần sự điều tra của con người. Mist AI được tạo ra bởi Juniper có hiệu quả hơn 95% trong việc phát hiện chính xác các sự cố mạng, tự sửa lỗi, và cung cấp các giải pháp.

Tại Thành phố Philadelphia của Hoa Kỳ, Văn phòng Công nghệ và Đổi mới (OIT) của thành phố đã cung cấp các dịch vụ Công nghệ thông tin đa chức năng cho hơn 30.000 công nhân với công nghệ của Juniper. Trong hơn 5 năm hợp tác, thành phố hiện dựa vào các giải pháp của Juniper để kết nối và bảo mật hàng trăm văn phòng, trung tâm dữ liệu tư nhân và các máy chủ ảo đám mây (cloud instance).

Nhờ Juniper Networks, ThaiSri, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Thái Lan, đã quản lý tập trung các dịch vụ và thiết bị khác nhau với mức độ phức tạp thấp hơn, giúp tăng cường hiệu suất và tính hiệu quả. Vào năm 2019, công ty thúc đẩy mức tăng trưởng lên tới 41% đối với phí bảo hiểm, phát hành hơn 1,2 triệu phí bảo hiểm — mà không cần đầu tư thêm gì.

Cuối cùng, Juniper Networks đã cho phép Aston Martin Lagonda tăng cường mạng lưới Công nghệ thông tin của mình, giúp các phòng ban của công ty có thể làm việc nhanh và hiệu quả hơn và tái xúc tiến thương hiệu là công ty xe điện sang trọng đầu tiên trên thế giới.

Dịch vụ định vị dựa vào vị trí tích hợp cho các nhu cầu đa dạng của ngành

Các dịch vụ trong nhà dựa trên vị trí được điều khiển bởi AI là một điểm nổi bật khác của Juniper Networks.

Các giải pháp Wi-Fi thông minh của Juniper và giải pháp ảo Bluetooth® LE đã được cấp bằng sáng chế, cung cấp các dịch vụ định vị vị trí đặc biệt chính xác trong khoảng từ một đến ba mét (và thường nhỏ hơn thế) mà không cần hiệu chuẩn cũng như báo hiệu pin. Các doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy thiết bị và các tài sản khác tại các địa điểm với quy mô lớn. Doanh nghiệp cũng có thể gửi tới khách hàng các chương trình khuyến mãi, lời chào và quy trình hướng dẫn từng bước qua điện thoại di động của họ.

Trong lĩnh vực bán lẻ, các dịch vụ trên giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng, tốc độ xử lý đơn hàng; cho phép truy cập phân tích trực tuyến, bảo mật dữ liệu. Các dịch vụ cũng giúp cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng và hiệu quả sử dụng không gian, xác định mật độ dân số và các mô hình di chuyển trong khuôn viên trường học.

Sự công nhận toàn cầu

Juniper Networks đã và đang nhận được sự công nhận rộng rãi trong ngành. Juniper AI được sử dụng bởi bốn trên trong số mười công ty thuộc danh sách Fortune 10. Gartner, một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ, cũng nêu bật độ đáng tin cậy của mạng lưới Juniper AI. Magic Quadrant, được xuất bản bởi Gartner gần đây đã công nhận Juniper Networks là Công ty dẫn đầu trong cho Dịch vụ Định vị Vị trí Trong nhà. Trước đó, Gartner cũng đã công nhận Juniper Networks dẫn đầu về Cơ sở hạ tầng mạng LAN có dây và không dây năm 2021 Gartner® Magic Quadrant ™ dành cho Doanh nghiệp, với Juniper Networks được đánh giá cao về Khả năng Thực thi và Tính hoàn thiện của Tầm nhìn.

Juniper Networks cho phép người dùng và nhà điều hành có được trải nghiệm‘client to cloud’ (từ khách hàng tới đám mây). Juniper Networks là người bạn đồng hành tuyệt vời cho các doanh nghiệp Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu và quy mô giúp doanh nghiệp sẵn sàng cho công nghệ AI.

Để tìm hiểu thêm về Juniper Networks và vị thế dẫn đầu của thương hiệu trong các báo cáo Gartner’s Quadrant, vui lòng truy cập tại đây.

https://genk.vn/chuyen-doi-trai-nghiem-nguoi-dung-it-qua-ai-thuc-20220618114635762.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ