Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đi tiểu vào hàng rào điện cao thế?

  TVD,  

  (GenK.vn) - Đã từng có báo cáo về một người đàn ông tử vong vì tiểu tiện lên đường ray điện của tàu điện ngầm, vậy sự thật như thế nào? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn tiểu vào hàng rào điện?

  Tóm tắt bài viết:

  - Đã có những thử nghiệm chứng minh việc đứng tiểu tiện lên đường ray điện của tàu điện ngầm không thể gây giật điện, do dòng nước tiểu không ổn định và gián đoạn.

  - Tuy nhiên việc đứng tiểu lên hàng rào điện có thể khiến bạn bị một cú sốc điện, rất đau đớn, mặc dù không thể làm bạn chết.


  Năm 1968, một người đàn ông tên là Joseph Patrick O'Malley được phát hiện đã tử vong trên đường ray của tàu điện ngầm. Khám nghiệm tử thi cho thấy ngón cái, ngón trỏ và phần đầu dương vật của nạn nhân có những vết bỏng nặng. Qua suy luận, người ta cho rằng có thể người đàn ông này đã đứng xì nước vào đường ray tiếp điện của tàu điện ngầm, dẫn đến bị sốc và chết. Tuy nhiên các nhà khoa học lại chứng minh rằng không thể bị điện giật khi đứng tiểu lên đường ray của tàu điện ngầm hay một hàng rào điện.

  Nước tiểu là một chất lỏng thường vô trùng do thận tiết ra và thải ra khỏi cơ thể qua niệu đạo. Trong nước tiểu có rất nhiều chất khác nhau, chủ yếu là ure axit uric, muối Amoni (tạo mùi khai),các muối sunfat, clorua, photphat, magie, canxi, natri, kali, và nước. Do có chứa nhiều các ion kim loại hòa tan hoặc các loại hóa chất có tính phân cực hòa tan nên nước tiểu là một chất dẫn điện khá tốt.

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn đi tiểu vào hàng rào điện cao thế?

  Mặc dù vậy, chương trình khoa học MythBusters đã tiến hành nhiều thử nghiệm và chứng minh rằng đứng tiểu tiện trên đường ray của tàu điện ngầm (với dòng điện khoảng 880 volt) không thể làm bạn bị điện giật. Lý giải cho điều này chính là do dòng nước tiểu không hề ổn định. Nếu như quay lại một dòng nước tiểu và chiếu lại với tốc độ chậm, bạn sẽ thấy các giọt nước tiểu riêng rẽ thay vì là một dòng nước liên tục. Chính vì thế mà nó không thể dẫn điện lên và khiến bạn bị giật.

  Dòng nước tiểu thường không liên tục và thành các giọt gián đoạn như thế này.
  Dòng nước tiểu thường không liên tục và thành các giọt gián đoạn như thế này.

  Tuy nhiên sau khi chương trình này của MythBusters được phát sóng, có lẽ đã có nhiều bạn trẻ can đảm tiến hành thử nghiệm này. Sự thật đau đớn là những phản hồi sau đó về chương trình cho biết rằng họ đã bị điện giật, bị sốc và rất đau đớn. Tuy nhiên thay vì đi tiểu lên đường ray tàu điện ngầm, họ đã thử nghiệm "giải tỏa" lên hàng rào điện.

  Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lại và họ thấy rằng việc đứng tiểu lên một hàng rào điện (khoảng 600 volt) có thể khiến bạn bị một cú sốc khá đau. Để giải thích cho điều này, một giả thuyết được đặt ra đó là khoảng cách. Khoảng cách khi đứng tiểu lên hàng rào điện là gần hơn khá nhiều so với khoảng cách trong thử nghiệm đứng tiểu lên đường ray tàu điện ngầm trước đây. Với khoảng cách gần như vậy, dòng nước tiểu tập trung hơn. Điều này bạn cũng có thể dễ thấy, khi nước tiểu mới đi ra khỏi niệu đạo thì nó vẫn là một dòng nước liền mạch, chỉ sau đó với một khoảng cách lớn thì nó không ổn định và bị chia thành các giọt nhỏ.

  Tốt nhất các bạn đừng nên xả vào hàng rào điện.

  Tốt nhất các bạn đừng nên xả vào hàng rào điện.

  Do đó, nếu dòng điện tiếp xúc với dòng nước tiểu liên tục hoàn toàn có thể khiến bạn bị điện giật. Với dòng điện cao thế hoàn toàn có thể gây sốc, đau đớn cho vùng dương vật. Tuy nhiên trong các trường hợp như vậy, do không tiếp xúc với dòng điện một cách liên tục nên không thể dẫn tới việc chết người.

  Do vậy mà câu chuyện người đàn ông bị chết vì đứng "giải quyết" lên đường ray của tàu điện ngầm hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nếu bạn dám thử việc đứng tiểu vào một hàng rào điện cao thế, có thể bạn sẽ bị giật điện và rất đau đơn, tuy nhiên nó cũng còn phụ thuộc vào dòng nước tiểu của bạn mạnh và liên tục hay yếu và đứt đoạn. Vì vậy mà chúng tôi khuyên các bạn tốt nhất không nên thử nghiệm những điều trên, ngay cả đối với những dòng điện dưới 220V sử dụng trong nhà. Nếu các bạn vẫn tò mò không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn "xì nước tiểu" vào hàng rào điện, các bạn có thể xem qua video dưới đây.

   

  >>Điều gì sẽ xảy ra khi dung nham gặp băng?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ