Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta dội toilet bằng thủy ngân?

  Ryankog,  

  Có lẽ đây là một điều mà ít ai biết, nhưng cũng chẳng ai nghĩ đến, tuy vậy, anh chàng YouTuber Coby sẽ giúp chúng ta giải đáp chuyện này.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta dội toilet bằng thủy ngân? Sau khi “giải quyết nỗi buồn”, mọi người đều dội nước toilet, và dòng nước đó có thể cuốn đi mọi “nỗi buồn” của ta, nhưng…thủy ngân thì sao, liệu nó có bị nước cuốn đi không? Anh chàng trong kênh YouTube Coby’s Lab đã thắc mắc như vậy và muốn thử qua. Nếu bạn hỏi mục đích của việc này là gì, thì có lẽ chỉ là để thỏa mãn tính tò mò khoa học thôi.

  Đoạn video bắt đầu với việc Coby xả một nắp thủy ngân lỏng xuống toilet, chúng chảy xuống khá dễ dàng và không có gì xảy ra cả. Sau đó anh cho cả một chai thủy ngân xuống (khoảng hơn 900gram). Và thủy ngân đã bị kẹt lại, không thể xả xuống do chúng dã kết tủa lại và trở nên nặng hơn.

  Coby tiếp tục đổ nhiều thủy ngân xuống hơn nữa, lên đến gần 4,5kg, cuối cùng chúng đã kết tủa lại hơn nữa và khiến bồn cầu bị nghẹt, anh đã phải dùng cây hút hầm cầu để đẩy thủy ngân xuống, nhưng vẫn không thể đẩy hết xuống được. Cuối cùng anh chàng này quyết định đổ đầy thùng chứa nước của toilet bằng thủy ngân, rồi xả hết xuống.

  Có gì xảy ra nếu bạn xả toilet bằng thủy ngân

  Sức nặng của thủy ngân đã phá hỏng dây xích bên trong bồn nước, nhưng đổi lại, ta có một cảnh rất ngoại mục, tất nhiên, chúng ta cũng có một cảnh quay chậm đẹp mắt để theo dõi. Tất cả mọi thứ đều đẹp khi được quay chậm, kể cả lúc dội toilet bằng thủy ngân.

  Tham khảo: gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ